Tăng cường hợp tác giữa Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ và ĐH Đông Á

Ngày 17/7, ông Joakim Erik Parker - Giám đốc Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam, Tổ chức Catholic Relief Services (CRS) và đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường ĐH Đông Á.

Tại buổi tiếp đón, bà Nguyễn Thị Anh Đào - CT HĐQT Trường ĐH Đông Á đánh giá cao sự có mặt của đoàn công tác cũng như những đóng góp của USAID, CRS cho sự thành công của dự án “Đào tạo công nghệ thông tin cho người khuyết tật” đang được thực hiện tại Trường ĐH Đông Á.

Dự án hiện đang gặp phải những khó khăn trong vấn đề tìm việc làm cho học viên giữa giai đoạn kinh tế khó khăn; Tổ chức đào tạo để đảm bảo sinh viên không quên kiến thức cũng như triển khai dự án từ xa, giới thiệu về chương trình CRS Quảng Nam và khả năng triển khai dự án CRS Tây Nguyên. Tuy nhiên, dưới sự hợp sức của USAID, CRS, Đại học Đông Á và các doanh nghiệp trong khu vực, dự án sẽ có những bước tiến mới, mang lại nhiều triển vọng phát triển đời sống cho người khuyết tật.

Đề cập đến những thành công trước đây của USAID tại khu vực Đà Nẵng cũng như sự hợp tác của ĐH Đông Á, ông Joakim Erik Parker hi vọng dự án sẽ được mở rộng ra ngoài khu vực Đà Nẵng. Ông cho biết “Tôi đã hợp tác với một số trường khác tại Việt Nam, nhưng về mảng người khuyết tật thì tôi chưa thấy có nơi nào có nhiều sự hỗ trợ như tại Đà Nẵng, ở đây có sự hỗ trợ từ Chính phủ, Nhà trường và cộng đồng rất lớn. Tôi thật sự rất cảm ơn Trường ĐH Đông Á đã hợp tác với Tổ chức CRS để xây dựng chương trình đào tạo công việc cho các em”.

Trò chuyện với các học viên lớp ITTP4

Ông Joakim Erik Parker chia sẻ thêm, hiện tại, nguồn bổ sung ngân sách cho dự án từ trụ sở Washington dự kiến từ 500,000 – 1,000,000 USD, sự phát triển của chương trình và sự hợp tác của các trường dân lập. Ông rất hi vọng mảng hỗ trợ đào tạo nghề cho người khuyết tật sẽ còn được phát triển hơn nữa dưới sự cống hiến và mối quan hệ hợp tác với ĐH Đông Á. Ông nhấn mạnh “Sự thành công của dự án đến từ sự năng động và tầm nhìn của Lãnh đạo nhà trường khi kết hợp cùng CRS, trường đã thể hiện được vai trò chính của mình trong dự án này”.

Hai bên cũng đã có những trao đổi đầy thiện chí về những cơ hội mở rộng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đã có sự đồng thuận cao về hướng phát triển sắp tới.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, Đoàn công tác đã đến thăm các lớp thuộc dự án Đào tạo công nghệ thông tin cho người khuyết tật. Ông Cheng Guang Zhao – Giám đốc dự án bày tỏ sự vui mừng trước sự tiến bộ của các học viên trong việc nâng cao kỹ năng CNTT, "đây chính là thành công mà dự án đã đạt được”.

Minh Ly

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí