Ngày hội Việc làm ĐH Đông Á: Mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho tân cử nhân

(Thanhnien.com) - Ngày 16.7, tại Đà Nẵng, Ngày hội Việc làm do Trường Đông Á tổ chức đã đạt được nhiều thành quả hơn cả mong đợi, khi mà gần 250 tân cử nhân có việc làm ngay tại Ngày hội việc làm, cùng nhiều cơ hội lớn mở ra cho những sinh viên đang theo học tại trường...

Nhiều ký kết quan trọng được thực hiện về lao động, việc làm tại Ngày hội Việc làm ĐH Đông Á 2015 - Ảnh: B.N

Đào tạo chuyên sâu kiến thức và không ngừng rèn luyện kỹ năng

“Tại Ngày hội Việc làm lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến những doanh nghiệp, đơn vị 952 tân kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp. Những cử nhân của chúng tôi đã được đào tạo, rèn luyện trong môi trường học tập tốt, được nhiều doanh nghiệp quan tâm tạo điều kiện được thực tập tốt. Tôi tin với việc học tập cùng với trách nhiệm, lòng hăng say và hoài bão lớn, các tân kỹ sư, cử nhân sẽ đáp ứng được những yêu cầu đặt ra của các doanh nghiệp về trong công việc.” TS Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường ĐH Đông Á mở đầu Ngày hội Việc làm bằng việc kết nối doanh nghiệp với những tân kỹ sư, cử nhân vừa tốt nghiệp của mình.

Và 952 tân kỹ sư, cử nhân Trường ĐH Đông Á có không ít cơ hội để tìm cho mình một việc làm tại Ngày hội. 70 doanh nghiệp đã có mặt tại Ngày hội để tìm lao động cho đơn vị mình. 851 vị trí công việc ở tất cả các ngành nghề đào tạo gồm: điều dưỡng, điện-điện tử, xây dựng, quản trị kinh doanh, du lịch, quản trị văn phòng, kế toán, công nghệ thông tin... của những doanh nghiệp lớn như Furama, Vinpearl, Softech, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á, Công ty Xây lắp điện...

Có mặt tại Ngày hội Việc làm lần này, Phan Văn Minh Vĩnh, tân cử nhân khoa Kinh tế, ngành quản trị kinh doanh Trường ĐH Đông Á không khỏi hồi hộp khi lần đầu tiên cầm hồ sơ đi phỏng vấn xin việc. “Dù là lần đầu nhưng em cảm thấy khá tự tin, bởi chúng em đã được trang bị rất tốt về mọi mặt, từ kiến thức đến những kỹ năng mềm. Và trước khi tốt nghiệp, chúng em cũng được nhà trường tư vấn rất kỹ về những yêu cầu khi xin việc làm, những kỹ năng để ứng xử với doanh nghiệp hợp lý khi tham gia xin việc!” Vĩnh vui vẻ nói. Rất nhiều tân kỹ sư, cử nhân cũng có chung tâm trạng như Vĩnh. Với các em, đây là sự khởi đầu thực sự thuận lợi để chuẩn bị cho các em vào đời...

Nhiều ký kết hợp tác quan trọng tạo cơ hội cho sinh viên

Không chỉ chuẩn bị một ngày hội lớn dành cho những tân cử nhân vừa tốt nghiệp, Trường ĐH Đông Á cũng xây dựng một chiến lược lâu dài dành cho tất cả những sinh viên của trường, thông qua những ký kết vô cùng quan trọng. Đó là việc ký kết hợp tác đào tạo thực tập và thực hành nghề nghiệp với 8 bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn Đà Nẵng, Quảng Nam... giúp cho những sinh viên theo học trong lĩnh vực y tế có cơ hội tiếp cận nghề nghiệp tương lai của mình một cách thực tế hơn.

Cùng với đó, là việc ký kết với 8 khách sạn và resort 4 đến 5 sao, 10 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực có ngành nghề đào tạo của trường với việc sẽ tiếp nhận 283 sinh viên ĐH Đông Á ra trường về làm việc, 21 sinh viên các ngành là những cán bộ đủ tiêu chuẩn sang làm việc ở Nhật Bản.

Cũng trong dịp này, công ty Route Inn (Nhật Bản) cũng đã “đặt hàng” sinh viên của trường thông qua việc ký kết tiếp nhận 250 sinh viên/năm bắt đầu từ năm 2018 để bổ sung cho nguồn nhân lực của chuỗi 250 khách sạn của mình. Các hệ thống siêu thị Big C, khách sạn Gopatel, công ty SQ Việt Nam, Hyatt... cũng thông báo về việc tiếp nhận những sinh viên của trường. Nhiều cơ hội mở ra cho những sinh viên của trường ngay ở thời điểm hiện tại lẫn tương lai đã được nhà trường nắm bắt và giúp đỡ.

“Trong công tác đào tạo, việc làm là một vấn đề rất quan trọng. Việc làm khẳng định được chất lượng của môi trường đào tạo. Vì vậy chúng tôi luôn tìm đến doanh nghiệp, kết nối với họ để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên. Và chúng tôi cũng cảm thấy vui vì doanh nghiệp đã đặt niềm tin vào chất lượng đào tạo của nhà trường.” TS Nguyễn Thị Anh Đào chia sẻ.

Trong Ngày hội Việc làm của Trường ĐH Đông Á ngày 16.7, có 814 hồ sơ được doanh nghiệp tiếp nhận, giải quyết bước đầu việc làm cho 371 sinh viên vừa tốt nghiệp, trong đó có gần 250 bạn được nhận việc ngay.

Bảo Nguyên

Nguồn: Báo Thanh niên
 

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí