Ngày hội việc làm 2017: Hơn 2.000 vị trí tuyển dụng dành cho sinh viên Đại học Đông Á

Với 2.038 vị trí tuyển dụng đến từ 32 doanh nghiệp tham gia phỏng vấn nhân sự trực tiếp, Ngày hội việc làm 2017 là năm có số lượng vị trí tuyển dụng nhiều nhất so với các kỳ NHVL trước đó.

Ngày 30/6, tại trường ĐH Đông Á diễn ra Ngày hội việc làm với sự tham dự của 32 doanh nghiệp (DN). Một ngày hội lớn vừa là dịp khẳng định thương hiệu đào tạo của nhà trường và cũng là thực hiện cam kết nhất quán xuyên suốt của trường ĐH Đông Á: sinh viên ra trường sẽ có việc làm.

Theo đó, 920 SV bậc ĐH,CĐ trường ĐH Đông Á tốt nghiệp đợt 1 tham gia Lễ Tốt nghiệp và Ngày hội việc làm, sẵn sàng mang kiến thức và kỹ năng của mình gia nhập và đóng góp nhiều nhất vào sự phát triển của doanh nghiệp (DN), trở thành những tân cử nhân, tân kỹ sư vững kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp gia nhập vào thị trường lao động chất lượng cao của miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung.

TS. Dương Tấn Diệp - Hiệu trưởng tặng hoa cảm ơn sự đồng hành của doanh nghiệp tại Ngày hội việc làm 2017

Với 2.038 vị trí tuyển dụng đến từ 32 DN tham gia tuyển dụng nhân sự trực tiếp, Ngày hội việc làm 2017 là năm có số lượng vị trí tuyển dụng nhiều nhất so với các kỳ NHVL trước đó.

Theo đó, 2.038 vị trí công việc ở tất cả các ngành nghề đào tạo Điều dưỡng, Du lịch, Điện–Điện tử, Xây dựng, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Quản trị văn phòng, Kế toán Tài chính, Công nghệ thông tin được các DN như Tập đoàn UHM, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (Seabank)-CN Đà Nẵng, Gami Land, Novotel, Vinpearl, Biti’s, Công ty CP Viễn thông FPT,… gửi thông tin tuyển dụng về trường, đảm bảo mỗi SV đều có cơ hội chọn cho mình công việc phù hợp nhất và đáp ứng nhanh nhất cho DN. Như vậy, DN đang rất “khát” lượng lớn lao động, đặc biệt là lao động chất lượng cao với nhu cầu tuyển dụng vượt gấp 2,21 lần so với số lượng SV tốt nghiệp đợt này.

Phát biểu tại chương trình, ông Đoàn Hải Đăng – Giám đốc Công ty Viettravel nhấn mạnh đến sự cần thiết trong hợp tác đào tạo – tuyển dụng giữa nhà trường – doanh nghiệp: “Hiện nay xu hướng chung và Đại học Đông Á đang làm rất tốt là doanh nghiệp đặt hàng và cùng đồng hành với nhà trường ngay trong chương trình đào tạo để chăm chút cho sinh viên từ lý thuyết, thực hành nghề nghiệp tại trường và doanh nghiệp sát nhất với yêu cầu thực tế, tiến tới tiếp nhận sinh viên vào làm việc ngay khi tốt nghiệp mà không tốn thời gian đào tạo lại. Mỗi năm, công ty chúng tôi tiếp nhận từ 15-20 sinh viên vào thực tập nghề nghiệp, trong đó sinh viên Đại học Đông Á thể hiện rất tốt về kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết tiếp tục đồng hành cùng nhà trường để đào tạo, trang bị cho các bạn sinh viên nhiều kiến thức thực tiễn hơn nữa”.

“Ngày hội việc làm chính là cơ hội tốt để các bạn sinh viên được tiếp cận với nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Thông qua việc lắng nghe, tiếp xúc và trao đổi với các doanh nghiệp, các bạn sinh viên sẽ có cái nhìn sâu sát và đúng đắn hơn về thị trường lao động, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai. Trong đó, sinh viên tốt nghiệp từ ĐH Đông Á được chúng tôi đánh giá cao về năng lực làm việc.”, ông Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc quản lý và sản xuất Tập đoàn Gami Land chia sẻ. Gami Land cũng là đơn vị mang đến 1.000 cơ hội việc làm cho sinh viên ĐH Đông Á trong Ngày hội việc làm 2017.

“Xác định lo việc làm cho sinh viên tốt nghiệp là trách nhiệm của nhà trường, Đại học Đông Á liên tục kết nối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên. Và liên tục từ năm 2006 đến nay, ĐH Đông Á kết hợp với các DN tổ chức Ngày hội việc làm ngay trong Lễ Tốt nghiệp để các nhà tuyển dụng có điều kiện tuyển chọn người lao động ưng ý, phù hợp và SV cũng tìm được việc đúng với chuyên môn đã học, phụ huynh được tiếp xúc với nhu cầu thị trường lao động để định hướng nghề nghiệp tương lai cho con em mình.”, ThS. Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á cho biết.

Mặc dù các DN có xu hướng tinh giảm nhân sự và đòi hỏi ngày càng cao đối với người lao động, nhưng ĐH Đông Á vẫn được đánh giá là điểm sáng với khả năng cung ứng nguồn nhân lực trẻ, vững kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp ở đa dạng các ngành nghề cho các DN khắp khu vực miền Trung. Bên cạnh đó, từ năm 2013, nhà trường cũng tập trung cải tiến mạnh chương trình đào tạo (CTĐT) theo hướng thực tiễn, tăng thời gian thực hành nghề nghiệp từ 1 học kỳ lên 3 học kỳ, gồm 2 học kỳ học làm vào cuối năm 2, năm 3 và 1 học kỳ thực tập tốt nghiệp, chưa kể thời gian kiến tập và thực hành tại trường. Nhờ vậy, ĐH Đông Á đã tạo được sự tin tưởng lớn đối với các Hội DN, Hiệp Hội ngành nghề trong vấn đề tuyển dụng nhân sự tại trường, góp phần làm tăng tỉ lệ việc làm cho SV ra trường trong giai đoạn hiện nay.

Chiều cùng ngày là Lễ tốt nghiệp long trọng dành cho 100% SV các khóa sắp ra trường, trong đó đông đảo Thầy cô và các Tân khoa cũng được chứng kiến nghi thức truyền lửa và tuyên thệ Y Đức thiêng liêng của tân cử nhân ngành Điều dưỡng. Để từ đây, không chỉ SV Điều dưỡng mà SV tất cả các ngành khác đều có chung một “lời thề” trước khi ra trường là sẽ vận dụng tốt nhất kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và thái độ làm việc chuyên nghiệp mà thầy cô truyền dạy để trở thành công dân hữu ích, sẵn sàng đón nhận trở ngại, góp sức xây dựng văn hóa tổ chức và đóng góp nhiều nhất vào sự phát triển của DN – nơi mà SV chính là một thành viên. Nhà trường, thầy cô đã nỗ lực làm tất cả để mang đến một “cái kết” trọn vẹn, lưu giữ khoảnh khắc đẹp nhất, khó quên nhất của quãng đời SV tươi đẹp.

Thông tin về chương trình trên báo chí:

 1. Báo ANTT&TT: Đà Nẵng: Hơn 2.000 vị trí tuyển dụng trong 'Ngày hội việc làm'
 2. Báo Tổ quốc: Hơn 2.000 việc làm dành cho sinh viên miền Trung
 3. Thời báo Ngân hàng: Đại học Đông Á tổ chức Ngày hội việc làm
 4. Báo Viettimes: Đà Nẵng: Hơn 2.000 cơ hội việc làm ở trong và ngoài nước cho tân cử nhân
 5. Báo Giáo dục Thời đại: Hơn 2000 việc làm cho sinh viên trong ngày tốt nghiệp
 6. Tạp chí GTVT: Đại học Đông Á: Ngày hội việc làm và Lễ Tốt nghiệp thường niên 2017
 7. Báo Giáo dục VN: Doanh nghiệp đặt hàng nhà trường đào tạo theo nhu cầu
 8. Tạp chí ICT Đà Nẵng: Sinh viên Đà Nẵng tìm kiếm cơ hội việc làm với gần 7.000 vị trí tuyển dụng từ các doanh nghiệp
 9. Báo CADN: Doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại lễ tốt nghiệp của sinh viên
 10. Báo Thanh niên: 32 doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm tại ĐH Đông Á
 11. Bản tin thời sự trưa 30-6 đài VTV8

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí