Ký thỏa thuận đào tạo và tuyển dụng sinh viên CNTT thạo tiếng Nhật

Ngày 22/9, tại UBND TP. Đà Nẵng, ĐH Đông Á và Công ty TNHH Phần mềm FPT chi nhánh Đà Nẵng (FPT Software Đà Nẵng) đã ký kết thỏa thuận về việc dạy tiếng Nhật và giải quyết việc làm cho sinh viên ngành CNTT cùng với 2 trường đại học khác trên địa bàn thành phố.

Như vậy, SV ngành CNTT tại ĐH Đông Á đang đứng trước cơ hội được thực tập và ưu tiên tuyển dụng làm việc với mức lương hấp dẫn ngay khi tốt nghiệp tại F-soft Đà Nẵng nếu đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật và tiếng Nhật trình độ N3 trở lên.

GS.TSKH Lê Văn Hoàng - Hiệu trưởng ĐH Đông Á ký văn bản hợp tác

Theo thỏa thuận, FPT Software Đà Nẵng sẽ cùng phối hợp với Đại học Đông Á; Đại học Đà Nẵng gồm các trường thành viên: Đại học Bách Khoa, Đại học Sư phạm, Đại học Ngoại ngữ; và Đại học Duy Tân đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao theo nhu cầu của doanh nghiệp bằng việc đưa tiếng Nhật vào chương trình đào tạo của trường.

FPT Software Đà Nẵng hỗ trợ triển khai chương trình khuyến khích sinh viên ngành CNTT trên địa bàn Đà Nẵng học tiếng Nhật với việc hỗ trợ các trường đại học xây dựng, chuyển giao nội dung chương trình đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên CNTT; nhận sinh viên CNTT năm thứ 3 được đào tạo tiếng Nhật đến thực tập; trao học bổng hằng năm dành cho sinh viên có điểm tiếng Nhật cao nhất, nhì của mỗi lớp sinh viên CNTT Nhật ngữ.

FPT Software Đà Nẵng cũng chi trả 15 triệu đồng học phí học tiếng Nhật cho sinh viên CNTT tự học Nhật ngữ đạt chứng chỉ tiếng Nhật N3 khi được nhận vào làm việc tại FPT Software Đà Nẵng và nhận mức lương cao hơn sinh viên chưa được đào tạo tiếng Nhật từ 1-4 triệu đồng.

Hiện FPT đang phát triển sản phẩm CNTT và xuất khẩu phần mềm vào thị trường Nhật Bản. Việc thỏa thuận hợp tác đào tạo và sử dụng kỹ sư CNTT tiếng Nhật với 3 trường đại học tại Đà Nẵng nằm trong chương trình xây dựng 10.000 kỹ sư CNTT cầu nối của FPT.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho rằng, việc ký kết là sự cam kết trách nhiệm giữa đơn vị đào tạo với nhà tuyển dụng lao động tiềm năng thông qua đào tạo nguồn lao động chất lượng cao.

Hoạt động liên kết đào tạo này cũng phù hợp với định hướng đầu tư phát triển và thu hút đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao, CNTT; tạo nguồn nhân lực lao động trẻ, có tri thức phục vụ sự phát triển của thành phố và nhắm đến các thị trường nước ngoài, cả về nguồn lực lao động và xuất khẩu sản phẩm CNTT. Ngoài đào tạo tiếng Nhật ở các trường đại học, Đà Nẵng cũng chú trọng đào tạo tiếng Nhật ở hệ thống các trường phổ thông để hướng nghiệp, tạo nền tảng liên thông nâng cao chất lượng đào tạo gắn với tuyển dụng.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí