Ký kết liên kết đào tạo giữa Đông Á, ELAC và Kansas

Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Đông Á thông tin, vào chiều 03-4-2009, lễ ký kết chương trình liên kết đào tạo “2+1+1” giữa trường Cao đẳng Đông Á và 2 trường Cao đẳng cộng đồng East Los Angeles (ELAC) và Đại học Kansas (Hoa Kỳ) sẽ được thực hiện vào 14 giờ.

Đây là chương trình liên kết đào tạo “tín chỉ kép” với thời gian học 4 năm, do trường ELAC đề xuất và đã được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ chấp nhận áp dụng với trường này cùng các trường liên kết. Cao đẳng Đông Á đã trở thành đối tác của ELAC tại Việt Nam để triển khai chương trình. Theo đó, các sinh viên tham gia đều được học 2 năm đầu ở trường Đông Á, năm thứ 3 tại ELAC và năm cuối liên thông lên cử nhân tại trường Đại học Kansas cũng như một số trường Đại học tại Mỹ. Mỗi sinh viên tốt nghiệp phải đạt đủ 120 tín chỉ và được nhận đồng thời bằng cao đẳng của Bộ GD-ĐT Việt Nam và của trường ELAC, đồng thời được học liên thông lấy bằng cử nhân Đại học Mỹ.

Ông Ernest H.Moreno, Hiệu trưởng trường ELAC nói rằng việc liên kết đang mở ra cơ hội hợp tác tốt đẹp giữa 2 trường; nâng cao chất lượng đào tạo và xóa dần khoảng cách về các tiêu chí, môn học, giáo trình các ngành học của cả 2 bên. Đặc biệt, đây là cơ hội để sinh viên Đông Á được đi du học tập trung vào 2 năm cuối tại Mỹ, có thể giao lưu rộng rãi với môi trường giáo dục quốc tế. Phía trường ELAC sẽ hỗ trợ Đông Á triển khai bồi dưỡng tiếng Anh cho các sinh viên trong 2 năm đầu của chương trình, đủ sức vượt qua kỳ thi sát hạch du học với tiêu chuẩn tương đương trình độ TOEFL.

Theo bà Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Đông Á, kế hoạch liên kết này sẽ được hai bên xúc tiến nhanh để có thể triển khai tuyển sinh ngay từ năm học đến. Mọi sinh viên trúng tuyển vào trường Đông Á thuộc ngành Quản trị kinh doanh, theo quy định kỳ thi tuyển quốc gia đều thể đăng ký theo học chương trình này.

Nhằm mở rộng kênh trao đổi thông tin, trường Cao đẳng Đông Á cũng sẽ tổ chức cuộc giao lưu giữa sinh viên nhà trường với các thành viên trong đoàn đại diện trường ELAC vào 16 giờ chiều 03-4-2009. Các sinh viên có thể nắm bắt rõ hơn thông tin, tìm hiểu thêm những điều kiện, tiêu chuẩn và cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo “2+1+1” qua đối thoại, giao lưu với các thành viên của đoàn, cũng như tìm hiểu các chính sách hỗ trợ, phối hợp của Ban Giám hiệu trưởng Cao đẳng Đông Á.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí