Ký kết hợp tác phát triển nhân lực với khách sạn Hoàng Anh Gia Lai Đà Nẵng

Chiều ngày 22/3, Trường Đại học Đông Á đã tổ chức buổi Lễ Ký kết hợp tác với Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai Plaza Đà Nẵng (HAGL ĐN). Song song đó là chương trình sinh viên Đông Á giao lưu với ông Amir Ahmad Mohamed – Tổng Giám đốc HAGL ĐN về những cơ hội nghề nghiệp cũng như những nhận định của ông với cơ hội và tiềm năng ở ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Đà Nẵng và Việt Nam.

Buổi lễ ký kết hợp tác này là kết quả của quá trình tìm hiểu nhu cầu và nguyện vọng của hai bên đã được thảo luận và thống nhất qua nhiều lần gặp mặt trước đó. Đây cũng là kết quả thể hiện việc UDA đang đẩy mạnh hơn nữa việc hợp tác với DN trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn theo hướng đào tạo theo nhu cầu DN, cũng như tạo điều kiện cho sinh viên nhà trường có thêm cơ hội được thực tập và làm việc trong những resort, khách sạn cao cấp.

Đại diện hai bên trong buổi lễ Ký kết

Nội dung hợp tác được hai bên thống nhất là đồng phối hợp để thực hiện chương trình đào tạo theo hướng thực nghiệm gắn liền với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp (DN) như lời của GS. TSKH Lê Văn Hoàng - nhằm tạo ra những “giảng đường tại doanh nghiệp” theo mô hình “Nhà trường - Sinh viên - Doanh nghiệp”. Cụ thể, HAGL ĐN sẽ đón nhận giảng viên UDA trong chương trình đi thực tế tại DN; tiếp nhận sinh viên UDA đến thực tập học việc; tuyển dụng sinh viên UDA làm nhân viên chính thức, nhân viên thời vụ khi có nhu cầu; nghiên cứu khả năng cấp học bổng cho sinh viên tài năng của UDA. Về phía nhà trường, UDA sẽ phối hợp chặt chẽ với HAGL ĐN để cải tiến và cập nhập chương trình đào tạo trên cơ sở tiếp thu những ý kiến đóng góp nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của DN.

Theo lộ trình hợp tác, hàng năm, HAGL ĐN sẽ tiếp nhận và tạo điều kiện cho hàng trăm giảng viên, sinh viên của UDA đến tham quan tại, trải nghiệm thực tế tại khách sạn HAGL nhằm bổ sung kiến thức, kinh nghiệm thực tế tại đơn vị, kiến tập và thực tập theo nhu cầu của hai bên.

Hai bên cũng đề ra khả năng tổ chức những hội thảo, hội nghị thảo luận về những vấn đề liên quan đến đào tạo, thực tập và việc làm trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn tại Đà Nẵng và miền Trung.

Sinh viên đặt câu hỏi trong phần giao lưu với đại diện HAGL ĐN

Nội dung còn lại của buổi lễ - phần giao lưu - diễn ra trong không khí cởi mở, thân tình và hết sức sôi nổi. Nhiều câu hỏi được đặt ra cho ông Amir Ahmad Mohamed về cơ hội việc làm tại HAGL ĐN cũng như các chi nhánh của HAGL tại các tỉnh thành khác ở hiện tại và trong tương lai. Đặc biệt, buổi giao lưu có không ít các bạn sinh viên tự tin đặt câu hỏi bằng tiếng Anh, với mong muốn ông Amir chia sẻ về những nhận định về tiềm năng của ngành du lịch dịch vụ ở Đà Nẵng, cũng như những chia sẻ của ông về những trải nghiệm của bản thân.

Ông Amir cũng đã gửi tặng cho các bạn sinh viên tiêu biểu của khoa Du lịch sách “Bí quyết khởi nghiệp” do chính ông chấp bút.

“Tôi đã công tác trong lĩnh vực này mấy chục năm nay, từ một cậu bé 17 tuổi dọn dẹp buồng phòng đến vị trí Tổng Giám đốc như hôm nay là một quá trình nỗ lực phấn đấu không ngừng. Tôi nhận thấy rằng, bạn sẽ làm được nhiều việc và cơ hội luôn rộng mở với bạn nếu bạn không bao giờ bỏ cuộc, luôn tiến về phía trước, luôn không ngừng ước mơ và hiện thực hoá ước mơ đó” – ông Amir Ahmad Mohamed chia sẻ.

Ông nhấn mạnh: “Trong lĩnh vực dịch vụ đặc thù này, sự tận tuỵ, nỗ lực là yếu tố hàng đầu, và song song đó, bạn phải không ngừng cải thiện kỹ năng của mình, đặc biệt là kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng chăm sóc khách hàng…"

"Tôi nhìn khắp khán phòng này, đầy ắp những gương mặt, những cặp mắt phản ánh giấc mơ. Đặc biệt, tôi rất ấn tượng với khả năng nghe nói tiếng Anh của một số bạn. Thật sự rất tốt khi vẫn còn trên ghế nhà trường. Chắc chắn rằng tương lai đang rộng mở với các bạn.” - ông Amir chia sẻ thêm.

Lễ ký kết được nhà trường xúc tiến liên kết nhằm gắn đào tạo sâu, sát hơn nữa với nhu cầu DN, tạo thêm nhiều cơ hội có được môi trường học tập tốt, cũng như cơ hội có được công việc ổn định có thu nhập cao cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Các hoạt động đó đã cho thấy những tín hiệu khả quan, trong đó rõ rệt nhất là tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của Đại học Đông Á luôn đạt ở mức cao và được các DN như Furama, Sandy Beach, … đánh giá cao cũng như ưu tiên tuyển dụng nhân sự.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí