Ký kết hợp tác đào tạo với ĐH Tongmyong (Hàn Quốc)

Ngày 14/1/2015, ĐH Đông Á và ĐH Tongmyong (Hàn Quốc) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và trao đổi sinh viên.

Theo đó, hai trường sẽ sớm xúc tiến trao đổi giảng viên, cán bộ, sinh viên và các tài liệu giảng dạy, đào tạo. Ít nhất, mỗi năm hai trường sẽ trao đổi 5 sinh viên, các sinh viên này sẽ được hỗ trợ toàn bộ học phí và các điều kiện thuận lợi để học tập, nghiên cứu tại Hàn Quốc hoặc Việt Nam.

Bên cạnh đó, hai bên cũng thống nhất việc trao đổi tài liệu học tập và hợp tác trong các chương trình thực tập của sinh viên; Phối hợp tổ chức các chương trình hợp tác nghiên cứu, hội thảo, hội nghị học thuật cho giảng viên và sinh viên; Hợp tác tổ chức các khóa học dự bị trước chương trình trao đổi sinh viên.

Thoả thuận này là một bước phát triển trong mối quan hệ của ĐH Đông Á và ĐH Tongmyong, giúp hai bên tăng cường các hoạt động hợp tác nghiên cứu và giảng dạy, tạo điều kiện cho sinh viên hai trường có điều kiện giao lưu, học tập trong môi trường quốc tế.

Trường đại học Tongmyong là một trong những trường đại học lớn nhất của thành phố Busan và là trường đại học tổng hợp, đa ngành, có quy mô lớn nhất trong các trường đại học của Hàn Quốc. Trường được thành lập từ năm 1977, đến nay có 45 khoa với hơn 13.000 sinh viên.  Đây là ngôi trường được đánh giá cao trong việc đào tạo sinh viên các ngành Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Điều dưỡng, Kiến trúc,…

ĐH Tongmyong cũng đứng đầu trong danh sách các trường ĐH có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường cao nhất Hàn Quốc. Xếp hạng thứ 3 ở Hàn quốc và được xếp hạng nhất ở khu vực Đông Nam Hàn Quốc về tỷ lệ được tuyển dụng của sinh viên.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí