Ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực CLC với các trường ĐH Đài Loan

Chủ tịch HĐQT Đại học Đông Á – ThS. Nguyễn Thị Anh Đào đã tham dự và ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo tại “Diễn đàn giáo dục Việt Nam - Đài Loan lần thứ hai” do Bộ Giáo dục Đài Loan và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam chủ trì, tổ chức tại Đà Nẵng vào ngày 23/11.

Gần 300 đại biểu đến từ Bộ GD-ĐT Việt Nam, Bộ Giáo dục Đài Loan, 42 trường đại học Việt Nam, 46 trường đại học Đài Loan cùng các doanh nghiệp Đài Loan đang hoạt động tại Việt Nam đã tập trung thảo luận về chương trình xúc tiến trao đổi giáo dục giữa Việt Nam - Đài Loan; đổi mới phát triển nguồn nhân lực Việt Nam và tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam - Đài Loan...

Ngoài ra, diễn đàn còn bao gồm các hoạt động xúc tiến, chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, kết nối các chương trình hợp tác giáo dục giữa các trường đại học; các chương trình kết nối doanh nghiệp, hợp tác nghiên cứu, giới thiệu việc làm cho sinh viên sẽ diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn với các diễn giả đến từ các doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan cùng lễ ký kết hợp tác giữa Bộ Giáo dục hai nước và các trường đại học.

Đặc biệt, tại diễn đàn lần này đã có 54 biên bản ghi nhớ về hợp tác được ký kết giữa các trường đại học của Việt Nam và Đài Loan. Trong đó, Đại học Đông Á đã ký kết 6 biên bản ghi nhớ về xúc tiến hợp tác liên kết đào tạo trên nhiều lĩnh vực, trao đổi giảng viên – sinh viên – chương trình đào tạo – học thuật với 6 trường Đài Loan, bao gồm: Meiho University, Lunghwa University of Science and Technology, National Kaohsiung University of Hospitality and Tourism, National Taipei University of Technology, Chungchou University of Science and Technology và Kun Shan University. Đây là bước khởi đầu thuận lợi để các bên tiến hành tìm hiểu và khởi động chương trình hợp tác chuyên sâu trong thời gian tiếp theo.

Song song với Diễn đàn lần này, “Triển lãm giáo dục đại học Đài Loan năm 2011” cũng được diễn ra trong ngày 24/11 tại trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, hứa hẹn mang đến nhiều chương trình học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Được biết, diễn đàn giáo dục Việt Nam - Đài Loan lần thứ nhất đã diễn ra thành công tại Đài Bắc (Đài Loan) vào tháng 12/2010 và Triển lãm giáo dục Đài Loan hàng năm đều được tổ chức tại các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí