Ký hợp tác tuyển dụng sinh viên làm việc tại Nhật Bản

Thêm nhiều cơ hội cho sinh viên ngành Điều dưỡng ĐH Đông Á nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng và phát triển nghề nghiệp tại Nhật Bản sau thỏa thuận hợp tác tuyển dụng sinh viên làm việc tại Nhật Bản diễn ra sáng 8/9 vừa qua.

Theo đó, tại buổi ký kết, trường ĐH Đông Á và Công ty CP Nozomi Phúc Lợi Việt Nam, Công ty CP Thương mại và Thiết bị công nghiệp Hà Nội đã đạt được thỏa thuận hợp tác đào tạo tiếng Nhật, văn hóa Nhật Bản, thuật ngữ y tế và kỹ năng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (gọi tắt Kaigo) dành cho sinh viên ngành Điều dưỡng tại trường.

Trong đó, phía Công ty CP Nozomi Phúc Lợi Việt Nam hỗ trợ xây dựng chương trình, lựa chọn giáo trình, phái cử giáo viên dạy chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và các giáo trình, tài liệu giảng dạy liên quan khác. Bên cạnh đó, Công ty CP Thương mại và Thiết bị công nghiệp Hà Nội sẽ giới thiệu cơ hội học tập, thực tập và làm việc trong và ngoài nước cho sinh viên, nhất là chương trình thực tập sinh kỹ năng ngành chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản.

Những năm gần đây, những lứa SV ĐH Đông Á tham gia thị trường lao động Nhật Bản đang nhận được những đánh giá tích cực từ phía các nhà tuyển dụng. Việc mở rộng hướng việc làm, đưa sinh viên gia nhập thị trường lao động tại Nhật Bản là giải pháp mạnh dạn của ĐH Đông Á trước thực trạng nhiều SV tốt nghiệp chưa tìm được việc làm hoặc làm trái với chuyên ngành đào tạo do tình hình kinh tế khó khăn, trong khi đó chương trình đào tạo tiên tiến tại trường theo hướng thực nghiệm đã và đang nhận được sự chấp thuận của các DN quốc tế.

ĐH Đông Á cũng đã chủ động mở rộng hợp tác với các trường ĐH, DN nước ngoài nhằm tạo thêm cơ hội việc làm cho SV. Đối với Nhật Bản, ĐH Đông Á đã có những ký kết hợp tác với Tập đoàn IGL, ĐH Phúc lợi Xã hội Tokyo, Hiệp hội các trường Du lịch Nhật Bản, trường Kobe International Language, công ty Esuhai… ĐH Đông Á đã trở thành đại diện chính thức và duy nhất của ĐH Phúc lợi Xã hội Tokyo tại Đà Nẵng.

Từ đó, SV thụ hưởng chương trình hợp tác này không chỉ được mở rộng đào tạo nâng cao hiểu biết chung và trình độ chuyên môn mà còn đứng trước cơ hội lớn được sang Nhật học tập và làm việc.

Đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng đang tăng mạnh những năm gần đây. Mới đây nhất, vào ngày 28/8, tại UBND TP Đà Nẵng, Tập đoàn Route Inn (Nhật Bản) - chủ sở hữu chuỗi 320 khách sạn tại Nhật cũng đã chính thức ký hợp tác đào tạo và tuyển dụng SV ngành Du lịch ĐH Đông Á vào làm việc tại hệ thống khách sạn của tập đoàn ở Việt Nam và Nhật Bản với 250 chỉ tiêu tuyển dụng hằng năm, bắt đầu từ năm 2018 trở đi.

Còn trước đó, tại Ngày hội việc làm thường niên 2015 của ĐH Đông Á, 2 công ty Nhật cũng đã chính thức tiếp nhận 21 SV Điều dưỡng và các ngành khác đủ tiêu chuẩn của một cán bộ kỹ thuật để làm việc tại Nhật Bản bên cạnh hơn 300 SV khác được tiếp nhận làm việc tại các DN, bệnh viện trong nước ngay khi tốt nghiệp.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí