Khởi động chương trình học bổng du học Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản cùng tập đoàn Aoyama

Với mong muốn đưa mối quan hệ hợp tác lên tầm cao mới, phát huy mạnh mẽ hơn nguồn nhân lực, ngày 07/06/2017, tại trường Đại học Đông Á đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và trao học bổng giữa trường Đại học Đông Á và tập đoàn Aoyama, Nhật Bản.

Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Thị Anh Đào - chủ tịch HĐQT trường Đại học Đông Á, TS. Dương Tấn Diệp - hiệu trưởng, PGS.TS Trần Thị Minh Diễm - trưởng khoa Điều dưỡng, ông Munenori Okada – Chủ tịch hội đồng quản trị và giám đốc điều hành Japan Viet Nam, cùng đại diện của các đơn vị MCHR Nhật – Việt thuộc tập đoàn Aoyama Medical, công ty Giáo dục Moonstone.

Hợp tác 3 bên giữa trường Đại học Đông Á - công ty MCHR Nhật - Việt thuộc tập đoàn Aoyama và công ty Giáo dục Moonstone.

Phát biểu tại chương trình, ThS. Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Bình - phó khoa Điều dưỡng giới thiệu tóm tắt về chương trình đào tạo của ngành Điều dưỡng và khẳng định đây là một sự kiện mang tính hợp tác lâu dài, mang nhiều lợi ích thiết thực cho các bên, đặc biệt là với công tác đào tạo của nhà trường.

Tại buổi ký kết, ông Munenori Okada - đại diện Tập đoàn Aoyama, cho biết: “Aoyama là tập đoàn bệnh viện – cơ sở điều dưỡng lớn của thành phố Osaka – Hyogo, Nhật Bản. Quỹ học bổng Aoyama Medical Group của tập đoàn dành cấp cho du học sinh người Việt Nam có thành tích học tập tốt và tư cách đạo đức tốt. Chương trình được xây dựng với mục đích giúp du học sinh Việt Nam không phải lo lắng về mặt chi phí, đồng thời khích lệ động viên sinh viên yên tâm học tập tốt khi du học Nhật Bản. Với mong muốn, sau khi tốt nghiệp, các bạn du học sinh sẽ trở thành những điều dưỡng chăm sóc giỏi làm việc tại các cơ sở điều dưỡng của Tập đoàn Aoyama Medical Group, Nhật Bản.”

Đại diện Aoyama giới thiệu về chương trình học bổng của tập đoàn

Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên ngành Điều dưỡng Việt Nam nói chung và sinh viên ngành điều dưỡng Trường Đại học Đông Á nói riêng có cơ hội học tập và làm việc tại các cơ sở y tế tại Nhật Bản theo “Chương trình học bổng toàn phần và học bổng bán phần ngành điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi”.

Từ nay đến 06/2020, Trường Đại học Đông Á thống nhất hợp tác 3 năm với Công ty tư vấn MCHR Nhật – Việt thuộc tập đoàn Aoyama Medical và công ty Giáo dục Moonstone về đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên cao đẳng và cử nhân điều dưỡng của trường đại học Đông Á đạt trình độ N3 và N4 tại Việt Nam và đạt N2 tại Nhật Bản. Đồng thời, phát triển và bồi dưỡng nghiệp vụ điều dưỡng tại Nhật Bản để sinh viên điều dưỡng của Trường đại học Đông Á sau khi tốt nghiệp có thể làm tốt công việc điều dưỡng chăm sóc tại các cơ sở điều dưỡng, cơ sở y tế và bệnh viện tại Nhật Bản cũng như Việt Nam, góp phần cống hiến cho hai nước về nhân lực ngành y tế.

Đại diện của tập đoàn Aoyama và công ty Giáo dục Moonstone trao 10 suất học bổng cho sinh viên ngành điều dưỡng

Tại buổi lễ, ông Munenori Okada và đại diện của Công ty Giáo dục Moonstone đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 cho các sinh viên xuất sắc đạt thành tích cao trong học tập ngành điều dưỡng của trường.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và trao học bổng giữa 3 bên là một dấu mốc quan trọng trong lộ trình phát triển và hợp tác liên ngành của trường đại học Đông Á.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí