Hợp tác phát triển nguồn nhân lực trẻ với D.A.Y (Nhật Bản)

Chiều ngày 9/8, đại diện Đại học Đông Á đã có buổi làm việc với đoàn Hiệp hội phát triển năng lực lao động trẻ (D.A.Y), Nhật Bản. Được biết, D.A.Y là hiệp hội đã có nhiều năm hợp tác tốt đẹp với Việt Nam trong công tác đào tạo và phát triển lao động trẻ có tay nghề cao.

Thầy Andrew Trần - Trưởng phòng HTQT Đại học Đông Á đã giới thiệu sơ lược về sứ mệnh, quy mô, những hoạt động nổi bật trong công tác đào tạo nguồn nhân lực như chương trình đào tạo tiên tiến, mô hình “Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên” cũng như nguyện vọng hợp tác của nhà trường với Hiệp hội.

Đại diện phía Hiệp hội, ông Hideto Horizoe - Giám đốc thường trực chia sẻ mong muốn hợp tác với Đại học Đông Á, nhất là chú trọng đến việc hỗ trợ lẫn nhau trong việc đào tạo phát triển nguồn nhân lực các ngành mũi nhọn như Công nghệ Thông tin, Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn. Ông Hideto Horizoe cũng rất quan tâm đến việc thành lập một Trung tâm Nhật ngữ tại Đà Nẵng thông qua việc phối hợp với nhà trường, về kế hoạch trao đổi học bổng thường niên và đặc biệt là những cam kết hỗ trợ đầu ra cho sinh viên.

Cuộc gặp diễn ra tốt đẹp với việc hai bên thống nhất trong thời gian gần sẽ cụ thể hóa việc hợp tác bằng những cam kết và hành động nhằm góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực tiên tiến và khắng khít thêm tinh thần hữu nghị hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam – Nhật Bản.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí