Hợp tác nhân lực Điều dưỡng với Tập đoàn IGL Nhật Bản

Hợp tác chuyên sâu trong lĩnh vực Điều dưỡng là nội dung chính trong buổi làm việc giữa đại diện Đại học Đông Á và Tập đoàn IGL (Nhật Bản) ngày 23/4 vừa qua.

Trong cuộc gặp, đại diện IGL đã được chia sẻ thông tin về các lĩnh vực thế mạnh có tiềm năng hợp tác của Đại học Đông Á, trong đó có ngành Điều dưỡng. Đặc biệt là quy mô và vận hành của dự án trường Y dược tại Điện Nam - Điện Ngọc (Quảng Nam) đang được xây dựng.

Theo đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe thực tế rất lớn trên thế giới và Việt Nam, song lực lượng lao động phục vụ trong ngành này lại vừa thiếu vừa yếu. Trong khi đó, việc đào tạo nhân lực cho ngành Điều dưỡng ở nhiều địa phương hiện vẫn còn bỏ ngỏ. Trước thực tế đó, trường Đại học Đông Á đã xúc tiến đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng bậc đại học và cao đẳng từ vài năm nay. Đồng thời với việc mở rộng quy mô và chất lượng, chú trọng trải nghiệm và kỹ năng thực tế, Đại học Đông Á cũng tăng cường hợp tác quốc tế để sinh viên có điều kiện nâng cao tay nghề và cơ hội làm việc tại các nước.

Hai bên thống nhất tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ MOU về việc hợp tác thực hiện dự án đào tạo Điều dưỡng, mà trước mắt là hồ sơ đề án trình Bộ Ngoại giao để nhận được vốn hỗ trợ đầu tư từ chính phủ Nhật Bản. Theo đó, trong khi người lao động ngành Điều dưỡng muốn được qua Nhật học tập và làm việc thì phải đạt trình độ tiếng Nhật và kỹ năng hành nghề nhất định. Thì khi dự án đi vào thực hiện, phía IGL sẽ cử giảng viên sang giảng dạy tiếng Nhật cho sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng tại Đại học Đông Á và hỗ trợ kinh nghiệm, trang thiết bị ngành Điều dưỡng, … Từ đó, lực lượng sinh viên từ chương trình hợp tác này sẽ rộng mở cơ hội được học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp tại Nhật Bản.

Hợp tác quốc tế đang ngày càng xích gần các mục tiêu hội nhập sinh viên mà Đại học Đông Á theo đuổi với vận động phát triển của thực tế.

Phi Chương

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí