Hàng nghìn sinh viên Đà Nẵng tìm thấy cơ hội việc làm

(VTC News) - Sáng 16/7, gần 1.000 sinh viên bậc ĐH, CĐ trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) đã đến ngày hội việc làm với sự tham dự của 70 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng.

Tại sự kiện, 70 doanh nghiệp uy tín thuộc các lĩnh vực trên địa bàn Đà Nẵng đã tham gia ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và tuyển dụng nhân sự với ĐH Đông Á, đồng thời tham gia phỏng vấn trực tiếp các ứng viên.

Sáng 16/7, gần 1.000 sinh viên bậc ĐH, CĐ trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) và 70 doanh nghiệp tại khu vực tham dự Ngày hội việc làm thường niên năm 2015.

Ban tổ chức cho biết ngày hội việc làm năm 2015 là năm có số lượng doanh nghiệp tham gia nhiều nhất so với các kỳ lần trước đó với 70 doanh nghiệp tham dự và 851 vị trí công việc ở tất cả các ngành nghề đào tạo: Điều dưỡng, Điện-Điện tử, Xây dựng, Quản trị kinh doanh, Du lịch, Quản trị văn phòng, Kế toán, Công nghệ thông tin. Nhiều doanh nghiệp uy tín như Furama, Vinpearl, Softech, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á, Công ty xây lắp điện Đà Nẵng,…cũng tham gia tuyển dụng trong ngày hội.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, lần đầu tiên một trường ĐH ký hợp tác đào tạo với các bệnh viện để cấp chứng chỉ hành nghề cho sinh viên ngành điều dưỡng  Đặc biệt, ngay trong ngày hội việc làm lần này, 8 bệnh viện và cơ sở y tế đã ký kết hợp tác đào tạo, cấp chứng chỉ hành nghề cho sinh viên chuyên ngành điều dưỡng của nhà trường.

Các doanh nghiệp, khu nghỉ dưỡng cao cấp trên địa bàn ký kết thỏa thuận đào tạo và tuyển dụng đối với sinh viên ra trường Cũng trong khuôn khổ ngày hội, 8 khách sạn và resort từ 4-5 sao và 10 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác cũng ký kết tiếp nhận gần 300 sinh viên ĐH Đông Á ra trường về làm việc.

Các doanh nghiệp sẽ tiếp nhận sinh viên thực tập nghề nghiệp; đào tạo thực hành nghề nghiệp để nhận chứng chỉ hành nghề. 21 sinh viên các ngành là những cán bộ kỹ thuật đủ tiêu chuẩn sang làm việc ở Nhật Bản.

Đã có 814 hồ sơ ứng viên được các doanh nghiệp tiếp nhận, trong đó có 132 hồ sơ qua vòng sơ tuyển và 239 hồ sơ được tiếp nhận làm việc ngay trong Ngày hội việc làm 2015 Ghi nhận kết quả tại "Ngày hội việc làm 2015", đã có 814 hồ sơ ứng viên được các doanh nghiệp tiếp nhận, trong đó có 132 hồ sơ qua vòng sơ tuyển và 239 hồ sơ được tiếp nhận làm việc ngay, chiếm tỉ lệ 45,6% trên tổng số hồ sơ dự tuyển.

Xuân Mai

Nguồn: VTC News

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí