Doanh nghiệp và sinh viên “tìm thấy nhau” ngay tại Lễ ra trường

(CADN) - Ngày 16/7, 952 SV bậc ĐH,CĐ trường ĐH Đông Á tốt nghiệp đợt 1 tham gia Lễ Tốt nghiệp và Ngày hội việc làm, sẵn sàng mang kiến thức và kỹ năng của mình gia nhập và đóng góp nhiều nhất vào sự phát triển của doanh nghiệp (DN) và cộng đồng.

Doanh nghiệp và nhà trường ký kết hợp tác đào tạo

Với 70 DN tham gia ký kết tuyển dụng nhân sự và phỏng vấn ứng viên trực tiếp (gồm 27 DN ký kết và 43 DN tham gia tuyển dụng), Ngày hội việc làm 2015 là sự kiện có số lượng DN tham gia nhiều nhất từ trước tới nay của Đại học Đông Á. 851 vị trí công việc ở tất cả các ngành nghề đào tạo Điều dưỡng, Điện – Điện tử, Xây dựng, Quản trị kinh doanh, Du lịch, Quản trị văn phòng, Kế toán, Công nghệ thông tin được các DN như Furama, Vinpearl, Softech, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á, Cty xây lắp điện Đà Nẵng,… gửi thông tin tuyển dụng về trường, đảm bảo mỗi SV đều có cơ hội chọn cho mình công việc phù hợp nhất và đáp ứng nhanh nhất cho DN.

Ngay trong Ngày hội, 8 bệnh viện và cơ sở y tế, 8 khách sạn và resort 4,5* và 10 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác mà nhà trường có đào tạo cũng ký kết tiếp nhận 283 sinh viên ĐH Đông Á ra trường về làm việc; tiếp nhận SV thực tập nghề nghiệp và việc làm sinh viên; đào tạo thực hành nghề nghiệp để nhận chứng chỉ hành nghề và 21 SV các ngành là những cán bộ kỹ thuật đủ tiêu chuẩn sang làm việc ở Nhật Bản. Bên cạnh đó, công ty Route Inn (Nhật Bản) cũng “đặt hàng” sinh viên tương lai bằng ký kết tiếp nhận với chỉ tiêu 250 sinh viên/năm bắt đầu từ 2018 để bổ sung nhân lực cho chuỗi 250 khách sạn của mình. Tương tự, hệ thống siêu thị BigC, Khách sạn Gopatel, Cty SQ Việt Nam, Hyatt … cũng đã thông báo chính thức tiếp nhận SV ĐH Đông Á về nhận công việc. Như vậy, SV tốt nghiệp năm nay và cả SV ở các khóa kế tiếp đều có cơ hội lớn về việc làm ngay khi ra trường.

Ngay trước thềm Ngày hội việc làm năm nay, nhằm giúp SV nắm bắt được những kỹ thuật, yêu cầu của các nhà tuyển dụng như phong cách, thái độ khi tiếp xúc phỏng vấn, mong đợi của nhà tuyển dụng, phỏng vấn thử để tránh thiếu sót trong những chi tiết nhỏ dẫn đến làm mất cơ hội, Nhà trường hỗ trợ 100% kinh phí tổ chức các khóa bồi dưỡng “Kỹ năng phỏng vấn và tìm việc làm” thời gian 1 ngày và “phỏng vấn ảo” cho tất cả SV sắp tốt nghiệp, để các em tăng thêm tự tin, thể hiện bản lĩnh, tranh tài khi đối diện trước nhà tuyển dụng.

Ngày hội việc làm 2015 với nhiều sự kiện hơn hẳn những năm trước mang lại những cơ hội khởi nghiệp cao nhất cho SV ĐH Đông Á, các đối tác DN đã đồng hành với Nhà trường trong nhiều năm qua. Với SV ĐH Đông Á, được tiếp xúc với thông tin việc làm, gặp gỡ trực tiếp doanh nghiệp tuyển dụng là cơ hội để các bạn có những trải nghiệm về chuyên môn nghề nghiệp, kỹ năng tin học, ngoại ngữ, phương thức làm việc chuyên nghiệp, văn hóa tổ chức, đặc biệt là thái độ trách nhiệm đối với sự phát triển DN và sự thịnh vượng của cộng đồng đóng góp tốt nhất vào sự phát triển của các DN.

Nhiều SV được doanh nghiệp tuyển dụng ngay trong lễ ra trường

Trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng nhân lực ngay tại sự kiện này, ông Phùng Văn Thạnh – Phó Giám đốc Cty CPXD Hồng Trí Việt cho biết, việc nhà trường đào tạo theo như cầu và định hướng xã hội là xu thế cần thiết trong việc cung ứng nguồn nhân lực và tạo việc làm trong thời điểm hiện tại và cả tương lai. Trong quá trình tiếp nhận sinh viên về thực tập, bản thân doanh nghiệp vừa tạo cơ hội thể hiện đồng thời biết được khả năng của các em. Đến khi ra trường, chúng tôi lại có cơ hội lựa chọn các ứng viên đủ tiêu chuẩn theo nhu cầu của mình. Ngày hội việc làm rút ngắn khoảng cách giữa người cần tìm việc và doanh nghiệp cần tìm người cho chiến lược kinh doanh, phát triển của mình.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Đại học Đông Á khẳng định, từ việc đặt nền móng và xác định rõ xu thế của thị trường, từ cách đây rất lâu, nhà trường đã xây dựng chương trình đào tạo theo nhu cầu của xã hội. “Chúng tôi làm cầu nối và dẫn dắt các em tìm kiếm cơ hội, tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp ngay khi còn đi học. Chính vì vậy, ngoài những em được tuyển dụng ngay tại lễ tốt nghiệp, số còn lại cũng rất vững vàng về hành trang để gõ cửa doanh nghiệp, thể hiện khả năng để có việc làm”, bà Đào khẳng định.

Ngay trong sáng 16-7, Ngày hội việc làm đã giải quyết bước đầu việc làm cho 371 sinh viên, trong đó có 132 hồ sơ qua vòng sơ tuyển và 239 hồ sơ được tiếp nhận làm việc ngay.

Nam Uyên

Nguồn: Báo Công An Đà Nẵng
 

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí