ĐH Đông Á (Đà Nẵng): Trách nhiệm với từng mục tiêu sinh viên ra trường

Nắm bắt cơ hội việc làm ngay tại Ngày hội việc làm thường niên 2015 khi vừa tốt nghiệp, đến nay, sau chỉ 1 tháng, nhiều SV ĐH Đông Á đã và đang nắm giữ cơ hội phát triển nghề nghiệp tại các DN thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

SV Nguyễn Văn Hải

Tốt nghiệp loại Giỏi ngành Kế toán cùng với khả năng tiếng Anh tốt, SV Nguyễn Văn Hải vẫn đồng ý chọn công việc thời vụ tại Furama Resort làm khởi đầu nghề nghiệp khi ra trường.

“Chính quyết định này của Hải đã gây bất ngờ cho nhà tuyển dụng khi phỏng vấn tại NHVL. Với năng lực tốt như vậy, bạn vẫn chọn chúng tôi thay vì một cơ hội việc làm toàn thời gian ổn định ở một đơn vị khác. Qua đó cũng cho thấy Hải có tinh thần cầu tiến và rất trách nhiệm với công việc. Đó là điểm mà chúng tôi đánh giá rất cao ở SV ĐH Đông Á”, bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Giám đốc Nhân sự và Đào tạo Furama Resort chia sẻ.

Cũng theo bà Minh Tâm, với SV ra trường, ngoài Tiếng Anh, kiến thức, kỹ năng, các bạn SV cần phải xây dựng và thể hiện thái độ làm việc tốt, trân trọng và đam mê với công việc mình chọn. Đối với lĩnh vực du lịch, thái độ thể hiện qua sự thân thiện khi bạn tiếp xúc với khách du lịch, làm cho khách yêu quý bản thân bạn và đánh giá tốt về dịch vụ của khách sạn, resort, mà rộng hơn chính các bạn sẽ là những người đóng góp vào ngành Du lịch của Đà Nẵng ngày càng thân thiện, để lại ấn tượng tốt với khách quốc tế, làm tăng tỉ lệ khách quay trở lại nghỉ dưỡng tại các resort, khách sạn ở thành phố đáng sống này. Thái độ còn thể hiện ở chỗ bạn giao tiếp với đồng nghiệp, với tất cả các nhân viên trong khách sạn như những thành viên trong gia đình, từ đó bạn sẽ cảm thấy yêu quý công việc của mình hơn. Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao nếu bạn có thái độ tích cực, cầu tiến trong công việc.

Kết thúc 1 tháng ở vị trí nhân viên thời vụ, nhận được đánh giá cao về thái độ trách nhiệm và khả năng đáp ứng công việc cao cộng với kỹ năng giao tiếp tốt, hiện Hải đang được đề xuất vào làm chính thức.

SV Võ Hữu Tạo

Tại Phòng kinh doanh Công ty Tân Thanh Container, Võ Hữu Tạo – SV ngành Quản trị kinh doanh cũng được đánh giá tích cực. Đại diện Phòng Nhân sự công ty cho biết: “Ngay từ vòng phỏng vấn, Tạo đã gây ấn tượng với chúng tôi bằng tác phong nghiêm túc, cách giao tiếp thân thiện, nhanh nhẹn và hiểu rõ về hoạt động của công ty, các sản phẩm và công việc tại vị trí bạn ứng tuyển”.

Qua một tháng thử thách ở vị trí nhân viên kinh doanh đem lại cho Tạo nhiều trải nghiệm nghề nghiệp thú vị, đặc biệt là khả năng giao tiếp công việc khéo léo để đem về ngay một hợp đồng lớn với một đối tác tại TP. Hồ Chí Minh. Với ưu thế hòa nhập nhanh với môi trường làm việc, chịu áp lực tốt, có kỹ năng và niềm đam mê với nghề nghiệp của mình, Tạo hiện đã trở thành nhân viên chính thức tại công ty.

Trước đó, khi đang là SV năm cuối, dự án kinh doanh “Dịch vụ vận chuyển bằng xe máy” của Võ Hữu Tạo cũng đã xuất sắc lọt top 25 dự án chương trình “100 hạt giống doanh nhân Đà Nẵng” được đi tiếp giai đoạn 2, sau khi vượt qua vòng phỏng vấn và phản biện ngày 9/5 với 43 dự án khởi nghiệp tham gia chương trình trong giai đoạn 1.

Nguyễn Thị Thu Hiền – cô SV xinh xắn ngành Quản trị kinh doanh cũng xuất sắc trong vòng tuyển dụng tại NHVL khi có đến 5 công ty mời cộng tác làm việc. Cũng như Hải, Tạo và nhiều SV ĐH Đông Á khác đang đóng góp tại các DN, Hiền được công ty đánh giá cao không chỉ ở kiến thức chuyên ngành vững mà còn ở kỹ năng làm việc, thái độ nghề nghiệp thân thiện và chuyên nghiệp. Hiện Hiền chọn công ty Phú Gia Thịnh để bắt đầu lập nghiệp.

Đánh giá về chương trình đào tạo hướng thực tiễn tại ĐH Đông Á, bà Minh Tâm cho biết: “Nhà trường ĐH Đông Á rất quan tâm đến SV, theo dõi từng bước tiến của các bạn không chỉ trong lúc học mà còn sau khi ra trường. Trường cũng nối kết chặt chẽ với DN để cải tiến CTĐT theo nhu cầu DN, SV có nhiều cơ hội được tiếp cận công việc thực tế. Chúng tôi rất ấn tượng với cách làm thiết thực vì SV này”.

SV ĐH Đông Á nhận quyết định tiếp nhận làm việc ngay sau kỳ thực tập nghề nghiệp

Tại ĐH Đông Á, CTĐT ở khối ngành Kinh tế cũng như tất cả các ngành khác đều theo hướng thực tiễn với thời lượng thực hành chiếm hơn 50%, trong đó có 2 học kỳ đi làm và 1 học kỳ thực tập tốt nghiệp tại DN. Bên cạnh đó, nhà trường còn chú trọng các kỹ năng ngoại ngữ, tin học, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, lòng trách nhiệm giúp SV nâng cao kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp, dần nâng cao sự đáp ứng nhu cầu của cộng đồng DN.

Với 70 DN tham gia ký kết tuyển dụng nhân sự và phỏng vấn ứng viên trực tiếp, NHVL 2015 đã giải quyết bước đầu việc làm cho 371 SV (trong đó có 239 hồ sơ được tiếp nhận làm việc ngay và 132 hồ sơ qua vòng sơ tuyển tại NHVL).

Không những thế, 8 bệnh viện lớn trong khu vực, 8 khách sạn, resort 4,5 sao và 10 DN các lĩnh vực khác trong và ngoài nước cũng tham gia ký kết tiếp nhận 283 SV ra trường về làm việc, SV thực tập nghề nghiệp và 21 SV đi làm ở Nhật Bản. Công ty Route Inn (Nhật Bản) cũng ký kết tiếp nhận SV tương lai với chỉ tiêu 250 SV/năm bắt đầu từ 2018 để bổ sung nhân lực cho chuỗi 251 khách sạn của mình.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí