ĐH Đông Á (Đà Nẵng): Đồng hành cùng sinh viên suốt khóa học

(Thanhnien.com.vn) - Ngày hội việc làm thường niên tại ĐH Đông Á là ngày hội lớn với những lớp SV tốt nghiệp hằng năm và cũng là dịp thực hiện cam kết nhất quán, xuyên suốt của trường ĐH Đông Á: SV ra trường sẽ có việc làm. Bên cạnh đó, trường luôn dành nhiều cơ hội và quyền lợi cho SV trong suốt khóa học.

Gần 30 DN, bệnh viện tham gia ký kết tuyển dụng và tiếp nhận SV tại NHVL 2015

Cơ hội việc làm đến với từng SV

Với 70 DN tham gia ký kết tuyển dụng nhân sự và phỏng vấn ứng viên trực tiếp, NHVL 2015 đã giải quyết bước đầu việc làm cho 371 SV (trong đó có 239 hồ sơ được tiếp nhận làm việc ngay và 132 hồ sơ qua vòng sơ tuyển tại NHVL).

Không những thế, 8 bệnh viện lớn trong khu vực, 8 khách sạn, resort 4,5 sao và 10 DN các lĩnh vực khác trong và ngoài nước cũng tham gia ký kết tiếp nhận 283 SV ra trường về làm việc, SV thực tập nghề nghiệp và 21 SV đi làm ở Nhật Bản. Công ty Route Inn (Nhật Bản) cũng đã ký kết tiếp nhận SV tương lai với chỉ tiêu 250 SV/ năm bắt đầu từ 2018 để bổ sung nhân lực cho chuỗi 251 khách sạn của mình.

Cơ sở mới của ĐH Đông Á sẽ khánh thành vào tháng 9.2015

Ngay những nhà tuyển dụng thuộc dạng khó tính như Furama Resort, ông Huỳnh Tấn Vinh, Tổng GĐ Furama Resort cũng đánh giá: “ĐH Đông Á ngày càng chú trọng nâng cao thực hành cho SV và làm rất hiệu quả. Nguồn nhân lực mà trường đào tạo ra được các DN ghi nhận, đánh giá cao. Tinh thần, năng lực làm việc là minh chứng cho chất lượng đào tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển của DN”.

SV Phạm Phi Hổ - lớp QV12B1.1, được tiếp nhận làm việc tại Trung tâm lưu trữ lịch sử TP. Đà Nẵng ngay sau 3 tháng thực tập, phấn khởi “Nhờ mạng lưới liên kết của nhà trường với nhiều DN để SV tăng thời gian thực hành, học việc đã giúp em tự tin hơn rất nhiều khi ra trường, có ưu thế hơn khi được DN ưu tiên tuyển dụng ngay khi kết thúc đợt học việc”.

Nhiều cơ hội và quyền lợi trong suốt quá trình học

Nhận định về cơ hội trúng tuyển của thí sinh (TS) và các phương thức tuyển sinh của ĐH Đông Á năm 2015, GS.TSKH Lê Văn Hoàng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, “Giáo dục đại học ngày càng được nâng cao theo hướng tiếp cận thực tiễn, mở thêm nhiều cơ hội cho người học chọn lựa ngành nghề phù hợp với sở thích.

TS được quyền đăng ký tối đa 4 nguyện vọng ở 4 phiếu kết quả điểm, đồng thời còn được chọn đăng ký vào 4 ngành/nhóm ngành khác nhau chứ không chỉ bó hẹp ở 1 tổ hợp môn truyền thống như các năm trước. Mặt khác, Bộ GD & ĐT cho phép mở thêm cơ hội để thí sinh XT theo học bạ THPT vào các ngành mình yêu thích ở các trường ĐH mà thời gian được căn cứ theo đề án tuyển sinh riêng của từng trường đã được Bộ GD & ĐT phê duyệt”.

Năm nay, nhằm khích lệ SV, chia sẻ cùng phụ huynh, nhà trường ưu tiên trao mỗi TS 1 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng. ĐH Đông Á duy trì mức học phí không cao và ổn định nhiều năm nay, dù nhà trường đang đầu tư cơ sở vật chất lớn. Học phí trung bình các ngành học là 5,2-5,5triệu đồng/kỳ ở bậc ĐH và 4,5-4,8triệu đồng/kỳ ở bậc CĐ.

Ngoài ra, CTĐT ở tất cả các ngành tại ĐH Đông Á đều theo hướng thực tiễn với thời lượng thực hành chiếm hơn 50%, trong đó có 2 học kỳ đi làm và 1 học kỳ thực tập tốt nghiệp tại DN, giúp SV nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, dần nâng cao sự đáp ứng nhu cầu của cộng đồng DN.

Năm 2015, đề án tuyển sinh của ĐH Đông Á được Bộ GD & ĐT cho phép tuyển sinh theo 2 phương thức: vừa XT theo học bạ lớp 12 với bậc ĐH có điểm TBC >=6.0, bậc CĐ >=5.5; vừa XT theo kết quả thi THPT quốc gia với bậc ĐH có điểm tổ hợp môn thi theo quy định Bộ GD và điểm ưu tiên >=15điểm; bậc CĐ>=12điểm. Phương thức XT học bạ được bắt đầu sớm hơn, thời gian nhận hồ sơ đăng ký XT từ 30/3 và tiếp tục xét tuyển cho đến hết tháng 9.

Đối với phương thức XT theo tổ hợp môn của kỳ thi THPT, thời gian nhập học được thực hiện theo quy định chung của Bộ GD & ĐT. Với 2 phương thức trên, thời gian nhập học được phân bổ vào các đợt: đợt 1 từ 25–29/8; đợt 2 từ 7–12/9; đợt 3 từ 21–30/9.

Bích Quân

Nguồn: Báo Thanh niên

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí