Đại học Đông Á là thành viên thứ 102 của Học viện quốc tế Hoa Kỳ

Được sự giới thiệu của PACCOM và Viện Giáo dục quốc tế Hoa Kỳ (INSTITUTE OF INTERNATIONAL EDUCATION), đoàn các trường Đại học Hoa Kỳ gồm Ball State University, Maquette University, Northen Arizona University và Stetion University đã có buổi làm việc với Trường Đại học Đông Á vào sáng ngày 06/11/2013.

Trong cuộc gặp, hai bên đã thảo luận về việc hợp tác giữa các Trường Đại học trên với Đại học Đông Á. Tùy theo thế mạnh từng trường mà các Trường Đại học Hoa Kỳ đề xuất các lĩnh vực hợp tác rất cụ thể và phù hợp.

Đại diện trường Northen Arizona University (NAU) đề nghị Đại học Đông Á hợp tác đào tạo Du lịch cũng như ngành điều dưỡng với Viện Quản lý Du lịch của NAU. Bên cạnh đó, hai trường sẽ trao đổi với giảng viên và sinh viên, đặc biệt là đào tạo giảng viên Trường Đại học Đông Á. Được biết Northen Arizona University là trường công lớn tại Bang Arizona với 26.000 sinh viên và 36 campus, giảng dạy trình độ Đại học và sau Đại học gồm 80 chương trình Đại học và 50 chương trình sau Đại học. NAU là một trường đại học nghiên cứu do Viện đào tạo đại học Carnegie xếp hạng.

Trường Ball State University (BSU) đề nghị hợp tác về đào tạo ngành Kinh tế và Tài chính trình độ cử nhân và sau Đại học. Đặc biệt BSU đề nghị chương trình đào tạo ngắn hạn cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó BSU muốn hợp tác chương trình summer courses với Trường Đại học Đông Á cũng như các chương trình trao đổi giảng viên và gửi giảng viên sang giúp đào tạo giảng viên UDA. BSU cũng là một Trường nghiên cứu đóng tại Bang INDIANA được thành lập bởi BALL CORPORATION vào năm 1918. BSU có 21.000 sinh viên trong đó có 4.400 sinh viên sau Đại học.

Trong khi đó, người đại diện trường Maquette University quan tâm chủ yếu về chương trình sau Đại học, chương trình điều dưỡng và trao đổi sinh viên, chương trình summer courses của UDA.

Trong buổi làm việc đoàn đã đánh giá rất cao thiện chí hợp tác của Trường Đại học Đông Á. Đặc biệt ông James Warren, Giám đốc Khu vực Đông Nam Á Viện Giáo dục quốc tế Hoa Kỳ đã trao cho Trường Đông Á chứng nhận thành viên thứ 102 của Học viện quốc tế Hoa Kỳ và sẽ tiếp tục hợp tác với Trường Đại học Đông Á trong việc trao đổi, hợp tác đào tạo giữa Đại học Hoa Kỳ và UDA, Tổ chức các triển lãm Giáo dục Hoa Kỳ, trao đổi sinh viên và tuyển sinh sang học tại các Trường Đại học tại Hoa Kỳ.

Viện Giáo dục Quốc tế Hoa Kỳ (IIE), một trong những tổ chức có kinh nghiệm nhất trên thế giới về lĩnh vực trao đổi giáo dục. Trở thành thành viên của IIE sẽ là cơ hội để Đại học Đông Á mở rộng mối quan hệ hợp tác với các trường đại học trên thế giới, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên được lựa chọn chương trình đào tạo quốc tế phù hợp, nâng cao hơn nữa chất lượng đầu ra của trường.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí