Đại học Đông Á: Hơn 5000 sinh viên có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

(Laodong.com.vn) - Hội thảo “Xúc tiến đầu tư Nhật Bản vào Đà Nẵng” với sự tham dự của hơn 150 DN Nhật trong nước và tại Nhật Bản, ĐH Đông Á và Tập đoàn Route Inn (Nhật Bản) đã ký hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành Du lịch giỏi tiếng Nhật vào làm việc tại trong hệ thống trên.

Tại buổi ký kết, Tập đoàn Route Inn cam kết hàng năm sẽ tuyển dụng chính thức 150-200 sinh viên (SV) tốt nghiệp từ khoa Du lịch ĐH Đông Á đáp ứng được các chuyên môn và có kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, bên cạnh những hiểu biết đa văn hóa và đạt trình độ tiếng Nhật theo yêu cầu. Con số này sẽ tăng đến 5.000 người, chiếm 50% nguồn nhân lực của tập đoàn tăng thêm trong giai đoạn từ nay đến năm 2025.

Đại diện của ĐH Đông Á và Tập đoàn Route Inn ký cam kết tại Hội thảo “Xúc tiến đầu tư Nhật Bản vào Đà Nẵng”

Trong chiến lược phát triển đến 2025, khi quy mô phát triển đạt đến 500 khách sạn, Route Inn có nhu cầu tuyển dụng từ 8.000-10.000 nhân viên bổ sung cho chuỗi khách sạn của mình, đặc biệt là điều dưỡng viên, cán bộ du lịch, cán bộ kinh doanh... từ ĐH Đông Á.

Với mục tiêu “Sinh viên có việc làm ngay sau kỳ thực tập nghề nghiệp”, những năm gần đây,  chương trình đào tạo (CTĐT) ngành DL ĐH Đông Á luôn hướng sinh viên theo hướng gắn với yêu cầu của DN và xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn lực của các địa phương. Chính động lực này đã tác động tích cực đến chất lượng đào tạo của nhà trường nói chung và ngành DL nói riêng với tỉ lệ SV ngành này hằng năm ra trường có việc làm, đặc biệt được các DN tiếp nhận ngay sau kỳ thực tập là rất cao.

Được biết từ năm 2012, CTĐT tại ĐH Đông Á đã được cải tiến theo hướng các trường DL tại Thụy Sĩ. SV học và thực hành nghề bàn, bar, bếp ở năm nhất; sang năm hai học và thực tập nghiệp vụ lễ tân. Cuối năm hai, SV trải qua một học kỳ học và làm tại DN, sau đó được học các học phần nghề nâng cao để tiếp tục đi làm tại DN vào cuối năm ba. Năm tư, SV học các nghiệp vụ quản trị NH-KS, được hướng dẫn làm đề án xây dựng một nhà hàng mình thích hoặc quản lý một khách sạn. Nhờ vậy, trong quá trình đi làm, SV vừa học thêm cách tổ chức, quản lý để khi có điều kiện thì có thể tổ chức một cách thuần thục.

Nguồn: Báo Lao động

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí