Cơ hội hợp tác rộng mở với tập đoàn ASO Nhật Bản

Chiều 25/9, Đại học Đông Á đã có buổi làm việc với đại diện tập đoàn Aso, Nhật Bản do ông Nakagwa Hideko, Tổng giám đốc tập đoàn, làm trưởng đoàn.

Được biết Aso là một tập đoàn có lịch sử hơn 130 năm. Hiện tại Aso có 69 công ty thành viên, hơn 7000 nhân viên đang làm việc trên toàn cầu. Đặc biệt, Aso thông qua công ty thành viên Asojuku để điều hành 12 trường Trung cấp chuyên nghiệp lớn tại Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch HĐQT Đại học Đông Á đã giới thiệu lịch sử phát triển của nhà trường và bày tỏ ước muốn hợp tác toàn diện với tập đoàn Aso, đặc biệt là liên kết đào tạo nhân lực có chất lượng cao trong các mảng dịch vụ du lịch - nhà hàng -khách sạn; xây dựng; công nghệ thông tin. Đó là những lĩnh vực mà Aso đã khẳng định thế mạnh và đã tạo nên thương hiệu toàn cầu.

Ông Nagakawa Hideko bày tỏ vui mừng và rất hoan nghênh về cơ hội hợp tác này. Ông cũng chân thành chia sẻ rằng ông rất yêu quý Việt Nam, ông đặc biệt ấn tượng về sự tươi mới, về sự thay da đổi thịt từng ngày của đất nước này. Về cơ hội hợp tác giữa đôi bên, ông mong muốn được hợp tác sâu rộng về mọi mặt. Trước mắt, Aso sẽ tài trợ về kỹ thuật giảng dạy, công nghệ, và các trang thiết bị cho nhà trường trong đào tạo nghề. Aso cũng hoan nghênh trong tương lai không xa, Đại học Đông Á mở phân hiệu tại Long An. Ông cũng nhiệt tình tham quan một vài lớp học tại trường vào sáng nay.

Ông Nagakawwa Hideko chụp ảnh lưu niệm với sinh viên Đông Á

“Sinh viên Việt Nam rất năng động, các em làm tôi nhớ lại thế hệ của chúng tôi mấy chục năm về trước, luôn đầy nhiệt huyết và sự say mê. Với bầu nhiệt huyết đó, Nhật Bản đã vươn lên thành siêu cường quốc trên thế giới. Tôi tin Việt Nam sẽ có một tương lai tươi sáng, sẽ tạo đựơc điều kỳ diệu như nước Nhật đã làm được trong quá khứ vậy.”, ông phấn khởi chia sẻ. Kết thúc chuyến thăm và làm việc với nhà trường, ông mong muốn hai bên sẽ sớm triển khai chiến lược hợp tác trong thời gian sớm nhất. Ông cũng mong muốn được sớm trở lại trường Đông Á.

Theo kế hoạch, hai bên sẽ tiến hành bàn bạc cụ thể với nhau trong thời gian tới để sớm triển khai chương trình liên kết đào tạo, thêm cơ hội cho học sinh, sinh viên tại miền Trung nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc hiện đại.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí