Cơ hội học bổng và hợp tác với các đại học Ấn Độ và Brasil

Được biết, nhân chuyến công tác tại thành phố Đà Nẵng, hai ngài đại sứ đã nhận lời mời đến thăm Trường Đại học Đông Á. Sau khi được ông Andrew Trần - Trưởng phòng HTQT của nhà trường giới thiệu về quy mô, tầm nhìn và định hướng phát triển của Đại học Đông Á, hai ngài đại sứ đặc biệt ấn tượng và có những chia sẻ hết sức lạc quan.

Quan hệ hữu nghị tốt đẹp trong nhiều lĩnh vực giữa Brasil và Việt Nam đã có từ lâu nay nhưng hai quốc gia vẫn chưa có những hợp tác về phát triển giáo dục, nhất là giáo dục đại học. Ngài João de Mendonca Lima Neto nhận thấy đây là cơ hội để ông nắm được về tầm nhìn hoạt động của Đại học Đông Á, từ đó có thể hiểu rõ về tiềm năng hợp tác.

Việt Nam - Ấn Độ đã có những hợp tác về giáo dục nhưng còn hẹp, chưa được khai triển đúng với tiềm năng và kỳ vọng. Nhân cơ hội này, ngài Ranjit Rae - Đại sứ Ấn Độ cũng nhiệt tình bày tỏ: Các trường đại học của Ấn Độ có thế mạnh đào tạo trong nhiều lĩnh vực, nhất  là Công nghệ thông tin, Điều dưỡng và Xây dựng, đồng thời cũng rất chú trọng đến hợp tác quốc tế. Tôi nghĩ khi họ được tin về cuộc gặp gỡ này, họ sẽ rất vui mừng vì cơ hội có thêm nhiều đối tác tại Việt Nam có nhiều lĩnh vực đào tạo tương đồng để hợp tác.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học Đông Á, ThS. Nguyễn Thị Anh Đào gửi lời cảm ơn chuyến thăm cũng như những chia sẻ của hai ngài đại sứ. Chủ tịch nói: “Đại học Đông Á còn non trẻ, có được kết quả như ngày hôm nay là một quá trình nỗ lực rất lớn. Chúng tôi mong muốn nhận được sự quan tâm giúp đỡ từ hai ngài, cũng như từ hai quốc gia Ấn Độ và Brasil; đặc biệt là trong việc đào tạo, bồi dưỡng giảng viên các chuyên ngành mũi nhọn như Công nghệ Thông tin, Xây dựng; Y tế - Điều dưỡng và Du lịch. Thật quý biết bao khi hai ngài trong thời gian đến sẽ giúp đỡ trường chúng tôi, trao tặng những suất học bổng cho giảng viên của nhà trường cũng như đem đến thêm những cơ hội liên kết với các trường đại học của Brasil và Ấn Độ.” 

Cuối buổi, hai ngài đại sứ đã chụp ảnh lưu niệm với đại diện của nhà trường. Hy vọng trong thời gian đến, sẽ có nhiều cơ hội cho giảng viên của Đại học Đông Á được nhận học bổng du học; song song đó là triển khai mối liên kết hợp tác sâu và rộng với các trường đại học của hai nước bạn. 

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí