Cao đẳng Đông Á hợp tác với 2 trường của Mỹ

Ngày 3/4, Trường Cao đẳng Đông Á, Đà Nẵng đã ký kết hợp tác đào tạo chương trình liên kết 2+1+1 với Trường Cao đẳng East Los Angeles (ELAC) và Trường Đại học Fort Hayes State của Mỹ.

Sinh viên tham gia chương trình này sẽ học tín chỉ 2 năm đầu tại Cao đẳng Đông Á. Từ năm thứ 3 sẽ theo học tại ELAC và năm cuối sẽ học liên thông lên cử nhân tại Trường Đại học Fort Hayes State Mỹ hoặc một trường Đại học khác tại Mỹ có hợp tác với ELAC.

Đây là chương trình liên kết đào tạo theo “Tín chỉ kép”, cho phép các sinh viên theo học vừa nhận đồng thời bằng tốt nghiệp cao đẳng của Việt Nam và của Trường ELAC, vừa được học liên thông lấy bằng cử nhân của một trường đại học tại Mỹ.

Bà Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Cao đẳng Đông Á, cho biết nhà trường sẽ sớm hoàn thiện kế hoạch để có thể triển khai tuyển sinh ngay từ năm học 2009-2010, trước mắt, chương trình này sẽ triển khai cho đối tượng là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh.

Theo ông Ernest H.Moreno, Hiệu trưởng Trường ELAC, việc liên kết này sẽ mở ra cơ hội hợp tác giữa 2 trường; nâng cao được chất lượng đào tạo cho cả 2 bên và xóa dần khoảng cách về các tiêu chí, môn học, giáo trình đào tạo ở các ngành học. Các sinh viên tham gia chương trình này sẽ được bồi dưỡng tiếng Anh với tiêu chuẩn tương đương trình độ TOEFL trong 2 năm đầu học tại Việt Nam.

Trường Cao đẳng Đông Á hiện đang có liên kết đào tạo, thỏa thuận hợp tác với nhiều trường đại học ngoài nước như Dennogo (Nhật Bản), Alacarte Asia (Australia), Viện đào tạo nguồn nhân lực HRI Nhật Bản.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí