920 vị trí công việc cho sinh viên miền Trung

(DĐDN) - Thông tin từ Trường Đại học Đông Á, cho biết: Sau Ngày hội việc làm thường niên và Lễ Tốt nghiệp (25/8), đã có hơn 20 doanh nghiệp Đà Nẵng và miền Trung tham gia với nhu cầu tuyển dụng là 920 vị trí công việc. Trong đó, nhiều doanh nghiệp đưa yêu cầu tuyển dụng nhiều vị trí cùng một lúc như: Công ty TNHH Du lịch SILVER SHORES Hoàng Đạt: 390 lao động, Công ty TNHH Minh Phúc: 100 lao động, Công ty CP du lịch Việt Đà: 50 lao động, Khu du lịch Furama: 40 lao động, Công ty Bảo hiểm Cathay Life: 20 lao động.

Bà Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT Nhà trường cho biết, trong số hơn 1.094 sinh viên vừa mới tốt nghiệp, đã có một số em chờ thi liên thông để học chuyển tiếp lên bậc học cao hơn, một số em đã có việc làm (thông qua việc nhà trường xác nhận sớm hồ sơ theo đề nghị của sinh viên vì đã tìm được việc làm), và một số sinh viên sẽ chờ doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng trong ngày hội việc làm này chứng tỏ rằng số sinh viên tốt nghiệp của Trường Đại học Đông Á có cơ hội việc làm cao và rất ít sinh viên không tìm được việc làm. Bà tin tưởng sinh viên Đông Á sẽ đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp .

Nhằm trang bị thêm kiến thức, kinh nghiệm tìm việc cũng như mở rộng quan hệ nối kết giải quyết việc làm cho sinh viên, trường Đại học Đông Á còn tổ chức chương trình giao lưu với 6 doanh nghiệp thành đạt tại Đà Nẵng vào buổi chiều cùng ngày. Qua đó, sinh viên đã có thêm những thông tin hơn về nhu cầu của doanh nghiệp để bổ sung vốn sống vào đời, bởi “ra trường không phải là kết thúc việc học, mà là bắt đầu việc học theo một cách thức khác”.

Cũng theo bà Anh Đào, ngày hội việc làm và Lễ Tốt nghiệp này là điểm đánh dấu khởi nguồn giai đoạn mới cho Đại học Đông Á. Năm học 2009 – 2010 sẽ là năm đầu tiên trường Đại học tuyển sinh đào tạo bậc Đại học. Xác định trách nhiệm và nắm bắt đúng xu thế phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong xã  hội, Nhà trường đã định hướng và đề ra 06 mục tiêu cụ thể cho sinh viên khi ra trường. Theo đó, sinh viên Đông Á ra trường đều được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để bảo đảm có việc làm tốt là: giỏi chuyên môn nghề nghiệp; thành thạo công cụ tin học; giao tiếp tốt một ngoại ngữ; hiểu biết về quản lý điều hành; hiểu và vận dụng tốt kỹ năng sống; đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm với cộng đồng cao. Nhà trường Đông Á sẽ tập trung làm hết mình vì các mục tiêu đào tạo này ngay từ khi tiếp nhận sinh viên vào trường cho đến ngày tốt nghiệp ra trường.

Mục tiêu cụ thể của trường Đông Á trong năm học 2009 – 2010 là: 100% giảng viên đạt tiêu chí Giảng viên giảng dạy tích cực, Giảng viên tận tâm; trên 90% sinh viên ra trường có việc làm tốt sau 1 năm; dưới 5% ý kiến sinh viên phàn nàn về giảng viên và nhà trường… cũng cho thấy cam kết của Thầy và Trò Nhà trường: “Lấy thành công của người học, thành công của Doanh nghiệp và sự phồn vinh của đất nước là mục tiêu cao cả”. Qua đó, nhà trường Đông Á với sứ mệnh lịch sử mới định hướng trở thành địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, với khả năng ứng dụng các công nghệ - phương pháp và cách tiếp cận giáo dục hiện đại.

Tâm Vũ (Theo Diễn đàn doanh nghiệp)

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí