Xúc tiến mở chuyên ngành tiếng Hàn Thương mại – Mậu dịch

Ngày 17/8/2011, Đại học Đông Á đã có cuộc gặp tiếp theo với Công ty cổ phần giáo dục và đào tạo Quốc tế Việt Nam (ICLS) nhằm cụ thể hoá việc thành lập Trung tâm tiếng Hàn và xúc tiến mở chuyên ngành tiếng Hàn Thương mại – Mậu dịch tại trường.

Chủ tịch HĐQT UDA - ThS. Nguyễn Thị Anh Đào đã nghe ông Kim Kwang Jun - Giám đốc hợp tác, đại diện của ICLS thông báo về tình hình xúc tiến việc thành lập trung tâm Hàn ngữ với nhiều bước tiến quan trọng. Ông vui mừng cho biết, sau các chuyến thăm và làm việc với một số trường đại học tại Hàn Quốc, các đơn vị này đều sẵn sàng liên kết đào tạo và hỗ trợ UDA mở Trung tâm Hàn ngữ tại Đà Nẵng và sớm thành lập chuyên ngành tiếng Hàn Thương mại – Mậu dịch tại UDA.

Các chương trình liên kết khi chính thức đưa chuyên ngành tiếng Hàn Thương mại – Mậu dịch vào tuyển sinh được xác định sẽ là chương trình 2+2, 3+1. Phía đối tác Hàn Quốc cũng sẵn sàng hỗ trợ hàng trăm suất học bổng mỗi năm với trị giá lên đến 400 USD/suất cho học viên và dựa vào kết quả kiểm tra các kỳ thi TOPIK (Kì thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn) để xét miễn giảm học phí cho học viên từ 50 - 100%.

Theo học các khóa học này, học viên cũng sẽ có cơ hội được các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam nhận vào thực tập vàtuyển dụng làm việc nếu đáp ứng được yêu cầu công việc phía doanh nghiệp. Ngoài ra, một số trường đại học liên kết với UDA còn sẵn sàng tiếp nhận các học viên theo học chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) bằng song ngữ Anh – Hàn.

ThS. Nguyễn Thị Anh Đào bày tỏ sự vui mừng về kết quả hết sức khả quan của ICLS trong việc hợp tác. Bên cạnh đó, Chủ tịch HĐQT cũng trình bày một số kế hoạch UDA mong muốn thực hiện ngay, đó là mở các khoá học ngắn hạn từ 3-6 tháng đến 1 năm cho những lao động có nhu cầu đi làm việc tại Hàn Quốc. Bà cũng mong muốn ICLS tiếp tục hỗ trợ trong việc tìm kiếm các doanh nghiệp tại Hàn Quốc sẵn sàng tiếp nhận lao động Việt Nam.

Cuối buổi làm việc, UDA và ICLS đồng thống nhất trong thời gian gần sẽ xúc tiến bàn bạc cụ thể với các trường đại học ở Hàn Quốc về thành lập trung tâm Hàn ngữ, việc hỗ trợ giảng viên và chương trình đào tạo để công tác chiêu sinh mau chóng được tiến hành. Tin tưởng rằng khi chuyên ngành Tiếng Hàn Thương mại - Mậu dịch được mở, UDA sẽ trở thành đại học đầu tiên tại miền Trung đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực đang vừa thiếu vừa yếu trong lĩnh vực này.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí