Xúc tiến hợp tác với tổ chức SEAMEO

Xúc tiến hợp tác với tổ chức SEAMEO

Sáng ngày 09/10, Lãnh đạo Trường ĐH Đông Á đã có buổi đón tiếp và làm việc với Trung tâm tại Việt Nam của tổ chức SEAMEO (SEAMEO RETRAC).

Đoàn công tác SEAMEO RETRAC gồm bà Hồ Thanh Mỹ Phương (Giám đốc), TS. Đặng Văn Hùng (Phó Giám đốc), ThS. Trịnh Thị Hoa Mỹ (Trưởng ban Ngôn ngữ & Văn hóa Nước ngoài), TS. Đỗ Thị Hoài Thư (Quyền Trưởng ban Quản lý Giáo dục), ThS. Lê Thị Thùy Dương (Trưởng ban Nhân lực & Pháp chế) và ông Nguyễn Tấn Hùng (Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính).

Tại cuộc gặp, sau khi nghe giới thiệu về sự phát triển không ngừng trong chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất của Trường ĐH Đông Á, bà Hồ Thanh Mỹ Phương đánh giá rất cao những thành quả mà Nhà trường đã đạt được: “Chúng tôi được biết ĐH Đông Á đã có rất nhiều cải tiến trong phương pháp đào tạo, đặc biệt là sự đầu tư mạnh mẽ vào công tác giảng dạy tiếng Anh và kỹ năng cho sinh viên. Đây là điều không phải ở bất kỳ ngôi trường nào cũng có và làm tốt”.

Trong quá trình thảo luận và trao đổi, hai bên đã có nhiều ý kiến thống nhất trong việc hợp tác tập huấn, bồi dưỡng tiếng Anh cho giảng viên; Đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên; Hợp tác các chương trình thạc sỹ ngôn ngữ ứng dụng liên kết với ĐH Curtin (Úc) và các chương trình liên kết đào tạo khác.

Ban lãnh đạo hai bên tin tưởng rằng, với bề dày hoạt động và uy tín của SEAMEO RETRAC, cùng với những nỗ lực vì người học của ĐH Đông Á, việc hợp tác giữa đôi bên sẽ mang lại hiệu quả trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Sắp tới, hai bên sẽ tiếp tục làm việc để đưa ra lộ trình cụ thể, dự kiến đến đầu năm 2014 sẽ bắt đầu triển khai.

Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO) được Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á thành lập vào năm 1965 nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững thông qua hợp tác trong giáo dục, khoa học và văn hóa. Đây là tổ chức bồi dưỡng năng lực và khám phá tiềm năng đầy đủ của con người thông qua việc nâng cao chất lượng cuộc sống, công bằng trong giáo dục, giáo dục y tế dự phòng, văn hóa truyền thống, thông tin và công nghệ, truyền thông, ngôn ngữ, xóa đói giảm nghèo, nông nghiệp và tài nguyên thiên nhiên. Hội đồng SEAMEO là cơ quan hoạch định chính sách cao nhất của tổ chức, trong đó bao gồm 11 Bộ trưởng các nước Đông Nam Á. Ban Thư ký SEAMEO đặt trụ sở tại Bangkok, Thái Lan.

Minh Ly

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí