Xúc tiến hợp tác với Hiệp hội các trường du lịch Nhật Bản

Chiều ngày 14/11, Đại diện các trường CĐ, ĐH thuộc Hiệp hội các trường du lịch Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại Trường ĐH Đông Á, nhằm tìm hiểu và xúc tiến mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Đoàn công tác có PGS. Ikado Takao (Khoa Quản lý nhân học, ĐH QT Kansai), PGS. Asakura Harumi (Khoa Kinh doanh, ĐH Shukutoku), ông Kurata Keiichi (GĐ Trường CĐ Kinh doanh Mirai), ông Kudo Kenji (GV Trường CĐ Ngoại ngữ và du lịch Aso), ông Yaginuma Nobuyuki (ĐH học viện nghiên cứu tuổi thọ), ông Yamada Yuko (Nhân viên Viện Nghiên cứu Du lịch Ikado), ông Okazaki Fumiaki (Trưởng phòng công tác nhà trường Trường CĐ Thông tin - Kinh doanh Koriyama), ông Endo Masachi (GV Khoa Du lịch, Trường CĐ thông tin - Kinh doanh Koriyama).

Tại cuộc gặp, sau khi nghe giới thiệu thông tin về quy mô cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy của Trường ĐH Đông Á, phía Hiệp hội các trường du lịch Nhật Bản đề nghị hai bên cần có chiến lược hợp tác đào tạo giảng viên, sinh viên, đặc biệt là ngành Du lịch và Điều dưỡng. Trước mắt, các  trường sẽ so sánh chương trình đào tạo để điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. PGS. Ikado Takao cũng nhấn mạnh việc sẽ bồi dưỡng thêm tiếng Nhật cho học viên có nhu cầu, để thuận lợi hơn trong quá trình học tập và làm việc tại Nhật.

Đối với ngành Du lịch, đại diện các trường Nhật Bản bày tỏ sự an tâm và hài lòng khi được biết thành phố Đà Nẵng đang có những bước tiến dài trong quá trình phát triển ngành này. Đặc biệt, ngành Du lịch cũng là thế mạnh của trường ĐH Đông Á, sinh viên của trường được theo học chương trình tiên tiến, tăng cường thực hành và có học kỳ học việc tại doanh nghiệp. Các đối tác mà ĐH Đông Á liên kết cũng là những khu nghỉ dưỡng, khách sạn nổi tiếng, không ít sinh viên sau khi học việc đã được doanh nghiệp tuyển dụng vào làm ngay. Ông Kudo Kenji (GV Trường CĐ Ngoại ngữ và du lịch Aso) và ông Yamada Yuko (Nhân viên Viện Nghiên cứu Du lịch Ikado) đề xuất ý kiến hai bên sẽ tiếp tục làm việc, đưa ra hướng hợp tác thích hợp, đặc biệt là đào tạo hướng dẫn viên du lịch.

Ngành Điều dưỡng của ĐH Đông Á cũng được Hiệp hội các trường du lịch Nhật Bản chú ý, mong muốn đạt được thỏa thuận trong hợp tác đào tạo điều dưỡng viên, y tá cho các bệnh viện, cơ sở y tế, đào tạo điều dưỡng viên đưa đi nước ngoài làm việc. Ông Yaginuma Nobuyuki (ĐH học viện nghiên cứu tuổi thọ) cho biết, Nhật Bản đang thiếu nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng, nhất là y tá chăm sóc người già và trẻ em, chính vì vậy tiềm năng hợp tác giữa hai bên là rất lớn.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã đưa ra nhiều ý kiến tích cực trong việc xúc tiến chương trình hợp tác đào tạo. Đây sẽ là cơ hội cho giảng viên, sinh viên ngành Du lịch, Điều dưỡng nâng cao trình độ và được làm việc tại nước ngoài với mức lương hấp dẫn.

Minh Ly

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí