Xúc tiến hợp tác với Đại học Quốc tế Kansai (Nhật Bản)

Xúc tiến hợp tác với Đại học Quốc tế Kansai (Nhật Bản)

26/3, Đoàn đại diện của Trường Đại học Quốc tế Kansai (Kansai University of International Studies - Nhật Bản) đã có buổi thảo luận với Trường Đại học Đông Á về việc xúc tiến hợp tác giữa hai trường.

Tại buổi thảo luận, các vị khách đến từ trường bạn đã được nghe tóm tắt sơ lược về lịch sử phát triển, các thế mạnh ưu việt trong việc đào tạo sinh viên gắn liền với thực nghiệm theo mô hình Nhà trường - Sinh viên - Doanh nghiệp cũng như các mục tiêu đào tạo mà nhà trường chú trọng cho sinh viên.

Trưởng đoàn đại diện ĐH Quốc tế Kansai - Phó Chủ tịch - Giáo sư Yasuo Sakamoto, bày tỏ sự ấn tượng với những thành tựu của ĐH Đông Á cũng như những sứ mệnh, các mục tiêu mà nhà trường đang theo đuổi. “Trong một giai đoạn phát triển rất ngắn ngủi mà ĐH Đông Á đã có cơ sở vật chất khang trang, xây dựng được mô hình đào tạo thích hợp, và đạt được những thành tựu rất đáng lạc quan. Nhất là về phương diện hợp tác quốc tế, nhà tường đã có những bước đi đúng đắn để đa phương hoá trong hợp tác quốc tế, và đặc biệt, với Nhật Bản, nhà trường đã triển khai được công tác trao đổi sinh viên, giảng viên và học thuật với các trường đại học lớn ở Nhật Bản. ĐH Quốc tế Kansai rất sẵn lòng triển khai hợp tác với Đông Á trong thời gian đến.”

Ngoài việc bàn đến các hạng mục như trao đổi sinh viên, hỗ trợ hoạt động phát triển học thuật, hỗ trợ các tình nguyện viên sẽ giảng dạy ngôn ngữ và công tác giao lưu văn hoá giữa hai trường, hai bên còn thảo luận sâu vào các vấn đề nưh tiến hành những hội thảo chuyên biệt, phát triển ngành du lịch và các lĩnh vực thế mạnh của hai trường, cũng là ưu tiên phát triển nhân lực của thành phố Đà Nẵng như công nghệ thông tin, chăm sóc sức khoẻ …

Hai trường đã thống nhất sẽ cụ thể những vấn đề đã thảo luận trong lần gặp mặt tới.

Hoạt động xúc tiến hợp tác với các tường đại học, các viện nghiên cứu ở các nền giáo dục tiên tiến đã được ĐH Đông Á chú trọng đầu tư từ rất sớm. Đến nay, nhà trường đã có mối liên kết hợp tác với hơn 10 trường đại học đến từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan, New Zealand, Úc. Với việc tìm hiểu và xúc tiến hợp tác với ĐH Quốc tế Kansai lần nữa khẳng định quyết tâm đa phương hoá trong hợp tác quốc tế nhằm đem đến những cơ hội học tập tốt nhất cho sinh viên Việt Nam của ĐH Đông Á.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí