Thêm một trường ở Đài Loan hợp tác với Đại học Đông Á

Sáng ngày 5/3/2013, Trường ĐH Đông Á đã có buổi tiếp đón đoàn đại diện của Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Đài Loan (STUST) đến thăm và thảo luận cơ hội hợp tác giữa hai trường. Đoàn trường bạn do ông PGS. TS Jack Y.P Wang - Giám đốc Quan hệ Quốc tế của STUST - dẫn đầu. PGS. TS Trần Thị Hồng - Phó Hiệu trưởng ; thầy Andrew Trần ,Trưởng phòng HTQT, tiếp đón.

Trong buổi gặp mặt, PGS. TS Trần Thị Hồng đã đề xuất và thảo luận về những kế hoạch hai trường có thể triển khai trong thời gian đến như: STUST trao các suất học bổng cho giảng viên, sinh viên UDA, liên kết đào tạo trong với các chương trình 2+2; 3+1, trao đổi giảng viên, sinh viên; STUST cử giảng viên với tư cách giảng viên tình nguyện sang dạy tiếng Hoa cho sinh viên UDA…

Đại diện hai trường tại buổi thảo luận hợp tác

"Tôi rất ấn tượng trước quá trình phát triển nhanh và bền vững của UDA." - ông Wang nói - “Chỉ hơn 10 năm mà UDA đã có được những bước tiến và thành tựu nổi bật. STUST rất vui mừng và tin rằng sẽ nhanh chóng trở thành đối tác và triển khai hợp tác các vấn đề đã thảo luận với quý vị”

Đại diện trường bạn cũng đã có buổi giới thiệu về mình và những cơ hội trở thành sinh viên, học viên của STUST với hơn 400 sinh viên UDA. Sinh viên UDA có nhiều cơ hội để học tập, nghiên cứu tại STUST thông qua những suất học bổng và trong các chương trình thế mạnh ở hầu hết các chuyên ngành về Khoa học công nghệ, Kinh tế, Xã hội nhân văn…

Với mong muốn đem đến thật nhiều cơ hội trải nghiệm, học tập và nghiên cứu cho sinh viên UDA, trải mấy năm tiến hành đa phương hoá trong hợp tác quốc tế, UDA đã có nhiều đối tác liên kết ở các nước có nền giáo dục đại học tiên tiến. Riêng với các trường Đài Loan, UDA đã ký hợp tác đào tạo với 4 trường ở hầu hết các chuyên ngành đào tạo thế mạnh. Và STUST sẽ sớm trở thành đối tác tiếp theo của nhà trường tại đảo quốc này.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí