Thêm cơ hội hợp tác phát triển ngành Điều dưỡng

Sáng 22 tháng 10, đại diện Đại học Đông Á đã đón tiếp đoàn đại biểu đại diện tổ chức Resource Exchange International (REI) - tổ chức giáo dục quốc tế phi lợi nhuận của Hoa Kỳ.

Ông Andrew Trần - Trưởng phòng HTQT Đại học Đông Á, đã giới thiệu vắn tắt về lịch sử phát triển, triết lý giáo dục và tầm nhìn cũng như mong muốn hợp tác phát triển khoa Điều dưỡng của Đại học Đông Á. “Chúng tôi luôn nắm bắt và trân trọng mọi cơ hội hợp tác với các tổ chức, cơ quan có thiện chí giúp đỡ và phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam, cũng như tận dụng cơ hội nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Chúng tôi biết REI là một tổ chức giáo dục uy tín. Đại học Đông Á rất mong nhận được sự hỗ trợ của quý tổ chức, nhất là trong lĩnh vực điều dưỡng, một lĩnh vực vừa yếu về chất, vừa thiếu về lượng của Việt Nam”, ông Andrew phát biểu.

Đại diện tổ chức REI Việt Nam, bà Trần Phương Liên, bày tỏ lòng cảm kích trước thiện chí của Đại học Đông Á. Bà cũng giới thiệu sơ lược về quá trình và lĩnh vực hoạt động của REI. Tại Việt Nam, REI chủ yếu hợp tác phát triển trong các lĩnh vực như Giáo dục tiếng Anh (English Education), Y học (Medicine), Công tác xã hội (Social Work), Nông học - Khoa học thú y (Agronomy & Veterinary Sciences) và Kinh doanh.

Bà Liên nói: “Với mảng giáo dục và đào tạo y học nói chung và ngành điều dưỡng nói riêng, tồn tại một thực trạng như quý nhà trường đã nói, chính cả bản thân tôi, cũng đã rất trăn trở. Vì thế, trong kế hoạch của REI Việt Nam, nâng cao chất lượng trong chương trình đào tạo về ngành điều dưỡng rất được chú trọng. Phương châm của chúng tôi khi hợp tác với nhà trường là tiến hành từng bước một (step by step). Trước hết, REI có thể tài trợ chuyên gia và tình nguyện viên đến hỗ trợ giảng dạy và trao đổi kinh nghiệm. Sau nữa là chúng tôi có thể giúp đỡ xây dựng và biên tập chương trình đào tạo ngành điều dưỡng của quý nhà trường.”

Ngoài ra, ông Cliff Fenlason, Phó Giám đốc REI Việt Nam nói, tổ chức hứa sẽ xem xét hỗ trợ để phát triển chương trình tiếng Anh cho Đại học Đông Á.

Hai bên sẽ thảo luận cụ thể về kế hoạch hợp tác trong thời gian tới. Khi lộ trình hợp tác được thống nhất và kế hoạch được thực hiện, sẽ là cơ hội lớn để ngành điều dưỡng của Đại học Đông Á phát triển, góp mình vào sự phát triển chung của ngành tại Việt Nam.