Sẽ sớm triển khai dự án giúp đỡ người khuyết tật

Sẽ sớm triển khai dự án giúp đỡ người khuyết tật

Vừa qua, ngày 14/10, Đại học Đông Á đã có buổi gặp mặt làm việc lần thứ hai với đại diện cuả tổ chức Catholic Relief Services (CRS) - Hoa Kỳ - đơn vị thực hiện Dự án Hoà nhập người khuyết tật Việt Nam.

Trong lần gặp mặt trước, hai bên đã hiểu rõ về nguyện vọng hợp tác của nhau. Tại buổi gặp mặt này nội dung đi sâu vào việc sẽ tiến hành thực hiện dự án như thế nào tại Đại học Đông Á.

Hiện tại, ở Việt Nam, CRS đang thực hiện dự án “Đào tạo công nghệ thông tin cho người khuyết tật” với nguồn tài trợ của Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID). Dự án với mục tiêu hỗ trợ “Người khuyết tật Việt Nam được tham gia đầy đủ và bình đẳng vào các lĩnh vực của cuộc sống thông qua bảo đảm tiếp cận bình đẳng trong giáo dục và việc làm”. Trong khuôn khổ dự án này, người khuyết tật có cơ hội theo học các khóa đào tạo sử dụng chương trình đào tạo công nghệ thông tin theo chuẩn quốc tế cũng như chương trình đào tạo trong nước theo thiết kế của cơ sở đào tạo. Đối tượng chính yếu của dự án là người khuyết tật trong độ tuổi từ 16 đến 35. Dự án sẽ được thực hiện xuyên suốt trong 3 năm.

Thạc sĩ Đỗ Thế, Phó Hiệu trưởng nhà trường, nói “Chủ tịch HĐQT của chúng tôi và Trường Đại học Đông Á rất tâm đắc với dự án này. Chúng tôi sẽ hợp tác và hỗ trợ hết mình với CRS để thực hiện dự án nhằm chung sức góp tay giúp đỡ người khuyết tật; tiếp nối truyền thống hoạt động cộng đồng tốt đẹp mà Đại học Đông Á đã thực hiện bấy lâu nay”. Thầy cũng mong muốn khi dự án đi vào hoạt động, sẽ nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp hảo tâm, các mạnh thường quân tại địa phương cũng như được học hỏi kinh nghiệm thực hiện từ các trường bạn trước đó đã tiến hành.

Được biết, trước đây, Đại học Đông Á đã tích cực trong hoạt động giúp đỡ người mù tại Đà Nẵng trong việc tạo việc làm và hòa nhập cộng đồng.

Cũng trong nội dung buổi làm việc, ông Cheng Guang Zhao, Giám đốc dự án, cũng bày tỏ niềm vui mừng vì nhận được sự hợp tác của Đại học Đông Á. “Khi dự án được thực hiện, chúng ta hy vọng và tin tưởng rằng sẽ làm cho những người khuyết tật thiếu may mắn tại địa phương càng thêm vững tin vào cuộc sống vì cuộc đời này vẫn còn nhiều tấm lòng sẵn sàng sẻ chia”.

Trong thời gian sắp tới, CRS sẽ kết nối và cung cấp những kinh nghiệm của các trường đã thực hiện dự án để Đại học Đông Á vận dụng vào điều kiện tại của nhà trường một cách mau chóng và thuận lợi.

Hai bên sẽ sớm cân nhắc và thống nhất các vấn đề để dự án sớm được tiến hành. 

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí