Rộn ràng Ngày Hội việc làm

Sáng ngày 14/08, trường ĐH Đông Á tổ chức Ngày Hội việc làm cho 741 tân cử nhân thuộc 8 ngành học bậc Cao đẳng khóa II và 432 học sinh thuộc 10 ngành học bậc TCCN khóa VII vừa tốt nghiệp.

Ngày Hội việc làm được nhà trường tổ chức ngay trong ngày với Lễ tốt nghiệp. Đây là hoạt động thường niên của trường nhằm tạo cơ hội có việc làm cho sinh viên mới ra trường.

Ngày hội việc làm năm nay thu hút gần 30 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng với gần 700 vị trí cho tất cả ngành đào tạo tại trường. Trong đó, nhiều doanh nghiệp có uy tín tại TP Đà Nẵng và miền Trung đăng ký tuyển dụng với số lượng lớn như: Công ty TNHH Minh Phúc (100 nhân lực), Công ty CP Máy & Thiết bị phụ tùng (50 nhân lực), Công ty TNHH Đức Trí Việt (50 nhân lực), Công ty CP Du Lịch Việt Đà (45 nhân lực), Furama Resort DaNang (35 nhân lực)…

Đặc biệt trong Ngày hội việc làm, nhà trường khai trương Cổng thông tin việc làm điện tử tại địa chỉ http://www.vieclam.donga.edu.vn, là cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên. Ngoài việc giúp người tìm việc và nhà tuyển dụng dễ dàng tìm được công việc và các ứng viên phù hợp, cổng thông tin này còn tư vấn các kỹ năng cần trang bị cho các nhóm ngành đào tạo và cho phép người dùng đăng ký học trực tuyến các khóa học này. Đây được xem là cổng thông tin việc làm vì lợi ích người học đầu tiên được triển khai trong hệ thống các trường ĐH, CĐ tại Việt Nam.

Lãnh đạo trường Đông Á, các doanh nghiệp và SV

Lãnh đạo trường ĐH Đông Á, các doanh nghiệp và sinh viên tham dự lễ Khai mạc Ngày Hội việc làm

Những năm qua, sinh viên của trường đạt yêu cầu của nhà tuyển dụng luôn ở mức cao, trên 80%. Năm 2009, đã có 345 trên tổng số 395 sinh viên đăng ký việc làm vượt qua vòng phỏng vấn của doanh nghiệp ngay tại Ngày hội việc làm (chiếm tỉ lệ 87,3%). Điều này đã minh chứng 8 mục tiêu sinh viên Đông Á như: giỏi chuyên môn nghề nghiệp, thành thạo tin học và ngoại ngữ, vận dụng tốt các kỹ năng mềm, đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm cộng đồng cao… đã đi vào đời sống doanh nghiệp.

Phát biểu tại Ngày Hội việc làm, GS.TSKh Lê Văn Hoàng, hiệu trưởng trường Đông Á cho biết: “Chúng tôi coi trọng việc SV có việc làm khi ra trường. Đây là mục tiêu lớn nhất của nhà trường. Tám mục tiêu Sinh viên ĐH Đông Á đạt được khi ra trường đó là: Giỏi chuyên môn nghề nghiệp, Thông thạo công cụ Tin học, Giao tiếp tốt một ngoại ngữ, Vận dụng tốt các kỹ năng làm việc, Hiểu biết về quản lý và điều hành, Có cảm thụ nghệ thuật âm nhạc dân tộc, Đạo đức nghề nghiệp và lòng trách nhiệm. Và sau cùng là nhằm để có việc làm và làm việc tốt thì SV nào cũng đã nỗ lực đạt được. Có thể có các mức độ khác nhau ở từng SV, nhưng sự vượt trội của SV Đông Á đã chứng minh được trong thực tế, được các doanh nghiệp tin tưởng và tuyển dụng”.

GS.TSKh Lê Văn Hoàng

GS.TSKh Lê Văn Hoàng, hiệu trưởng trường Đông Á phát biểu tại Lễ khai mạc Ngày Hội việc làm

“Trên bước đường thành công của doanh nghiệp thì vai trò của đội ngũ là vô cùng quan trọng, nhà trường cam kết sẽ đi cùng doanh nghiệp, bồi dưỡng và đào tạo lại nếu doanh nghiệp có nhu cầu, cam kết góp phần làm tăng chất lượng nguồn nhân lực cũng là gián tiếp góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp”, thầy Hoàng nhấn.

Tại lễ khai, đại diện các doanh nghiệp đều có chung yêu cầu đối với những các sinh viên mới ra trường đó là phải có ngoại ngữ tốt, kỹ năng sống và đặc biệt là thái độ tốt với công việc.

Theo ông Nguyễn Đức Mạnh Quỳnh, quyền giám đốc Ban tổ chức văn phòng Nhân luật Group tiêu chí tuyển dụng của công ty rất đơn giản: “Không quan tâm đến bằng cấp, chỉ cần các bạn có thái độ tốt về công việc, về lối sống”.

Còn bà Nguyễn Thị Kim Sa, giám đốc nhân sự Swiss – Belhotel Golden Sand Reort & Spa Hội An thì cho rằng: “Các em khi ra trường phải giao tiếp tốt ngoại ngữ, kỹ năng sống tốt, trung thực và có thái độ tốt với công việc. Nếu như chuyên môn kém mà thái độ tốt thì cũng tôi cũng sẵn sàng nhận”.

GĐ nhân sự Swiss – Belhotel Golden Sand Reort & Spa Hội An

Bà Nguyễn Thị Kim Sa, GĐ nhân sự Swiss – Belhotel Golden Sand Reort & Spa Hội An phát biểu tại Lễ khai mạc Ngày Hội việc làm

Ngay sau lễ khai mạc, các em sinh viên đã về bàn tuyển dụng của các doanh nghiệp để tham gia phỏng vấn.

Đánh giá về các bạn sinh viên của trường ngay khi tham gia tuyển dụng tại Ngày Hội việc làm, bà Đặng Lê Trâm, giám sát cấp cao bộ phận nhân sự, công ty Prudenttital Việt Nam cho biết: “Trong đợt tuyển dụng này, công ty tuyển vị trí nhân viên kinh doanh. Công việc yêu cầu các bạn sinh viên mới ra trường nên không đòi hỏi nhiều về năng lực. Tuy nhiên, tôi thấy các bạn sinh viên rất tự tin và chủ động khi tiếp xúc với doanh nghiệp. Đây là yếu tố rất quan trọng đối với các bạn vì khi ra trường nếu một bạn có kiến thức khá nhưng giao tiếp tốt thì sẽ thuận lợi hơn bạn có kiến thức tốt nhưng rụt rè”.

Công ty Prudenttital Việt Nam phỏng vấn sinh viên trường ĐH Đông Á

Công ty Prudenttital Việt Nam phỏng vấn sinh viên trường ĐH Đông Á

Trong đợt tuyển dụng này, Swiss – Belhotel Golden Sand Reort & Spa Hội An tuyển 20 vị trí cho buồng, bàn, bếp, lễ tân…Nhận định về đợt tuyển dụng lần này, bà Nguyễn Thị Kim Sa, giám đốc nhân sự Swiss – Belhotel Golden Sand Reort & Spa Hội An cho hay: “Trường đào tạo ra những sinh viên rất tự tin, mạnh dạn, kiến thức đạt chuẩn, ngoại ngữ của các em cũng rất tốt. Các em đều tỏ ra rất hăng hái, có sức bật. Ngoài ra, các em còn được trang trí tốt về khả năng giao tiếp, thái độ làm việc tốt. Đây là yêu cầu mà nhiều doanh nghiệp cần. Các em đã đạt được những yêu cầu ngoài mong đợi của chúng tôi”.

Sinh viên Đông Á tự tin khi được phỏng vấn

Các doanh nghiệp nhận định: SV trường ĐH Đông Á tự tin, chủ động khi giao tiếp, khả năng ngoại ngữ tốt và có thái độ làm việc tốt

Em Dương Văn Cương, sinh viên ngành kinh doanh, hệ cao đẳng vừa tốt nghiệp tham gia Ngày Hội việc làm cho biết: “Em thấy Ngày Hội việc làm này rất bổ ích. Ngay sau khi vừa tốt nghiệp, chúng em đã được tiếp xúc với doanh nghiệp, tiếp xúc với cơ hội việc làm nên rất thuận lợi cho chúng em”.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí