Phát triển quan hệ hợp tác về giáo dục với New Zealand

Phát triển quan hệ hợp tác về giáo dục với New Zealand

Sáng ngày 25/10/2011, Bà Heather Riddell - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam, cùng đoàn tháp tùng đã đến thăm Đại học Đông Á.

Cùng đi với đoàn có ông Brett Muir - Quản lý tiếp thị và quan hệ quốc tế của Trường Bay of Plenty Polytechnic và bà Trần Phương Nga - Giám đốc Phát triển Kinh doanh, đại diện cơ quan kinh tế quốc gia của chính phủ New Zealand, New Zealand Trade & Enterprise. Buổi gặp mặt, về phía Đại học Đông Á, có sự tham dự của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Anh Đào, đại diện Ban Giám hiệu và một số thầy, cô các phòng ban của trường.

New Zealand và Việt Nam đã có mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp trên nhiều phương diện. Năm ngoái, hai nước đã long trọng kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. New Zealand còn là quốc gia thu hút nhiều du học sinh của Việt Nam sang học tập và nghiên cứu vì chất lượng đào tạo được khẳng định và công nhận trên toàn cầu.

“Đà Nẵng là thành phố năng động với nhiều tiềm năng, con người hết sức thân thiện. Hợp tác về giáo dục là mục tiêu lâu dài và ưu tiên của chính phủ chúng tôi. Chính phủ New Zealand luôn tạo điều kiện để các trường đại học của hai nước liên kết với nhau. Và cũng chính vì thế, hôm nay, cùng tháp tùng với tôi còn có đại diện của Trường Bay of Plenty Polytechnic. Chúng tôi mong thông qua lần gặp gỡ này sẽ tìm hiểu thêm cơ hội và phát triển hơn nữa hợp tác giáo dục của 2 nước.”, bà đại sứ vui vẻ cho biết.

Tại buổi gặp mặt, ông Andrew Trần - Trưởng phòng HTQT Đại học Đông Á bày tỏ lời cảm ơn bà đại sứ đã tạo điều kiện để các bên được gặp và trao đổi với nhau. Về việc hợp tác liên kết đào tạo, Đại học Đông Á đã và đang phối hợp với nhiều tổ chức, đơn vị từng bước nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Như phương châm của nhà trường là “Đầu tư kiến thức biến đổi cuộc sống”, “Tạo dựng con đường thành công”; mục đích chính là tạo thêm nhiều cơ hội nữa để người học được tiếp cận với kiến thức mới, có thêm nhiều cơ hội học tập mới cũng như được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến.

“Và để làm được điều đó, chúng tôi luôn mong muốn được bắt tay cùng thực hiện với nhiều trường bạn. New Zealand là một quốc gia có nền giáo dục phát triển, tiên tiến. Với những thế mạnh của địa phương cũng như phương châm định hướng của nhà trường, Đại học Đông Á mong muốn được hợp tác với Trường Bay of Plenty Polytechnic một cách sâu và rộng; nhất là với các ngành Công nghệ Thông tin, Du lịch - Nhà hàng khách sạn, Thương mại - Kinh doanh, Xây dựng, Điện tử và trong chương trình tiếng Anh.” , ThS. Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch HĐQT ĐH Đông Á nói.

Ông Brett Muir thể hiện sự vui mừng trước thiện chí và đặc biệt ấn tượng với những định hướng phát triển của Đại học Đông Á. Ông cũng tán thành những đề xuất hợp tác của ĐH Đông Á. “Chúng tôi hoan nghênh những đề xuất của nhà trường, và nhận thấy chúng ta có chung hướng đi vì những ngành quý nhà trường đề xuất cũng là thế mạnh của trường chúng tôi. Tôi nghĩ sau chuyến đi này, chúng ta sẽ thảo luận ra một chương trình hợp tác cụ thể để lần sau trao đổi cụ thể hơn.”

Kết thúc buổi gặp, đôi bên cùng hy vọng nhận được sự hỗ trợ của chính phủ hai nước, đặc biệt là bà đại sứ New Zealand sẽ là cầu nối để hai trường nhanh chóng được hợp tác với nhau.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí