Ngày hội việc làm Nhật Bản 2023: Thêm 5 hợp tác đào tạo và tuyển dụng sinh viên Đại học Đông Á làm việc tại Nhật

Ngày hội việc làm Nhật Bản 2023 tại Đại học Đông Á tiếp tục chứng kiến thêm các hợp tác chiến lược với đối tác đến từ Nhật Bản là Công ty TNHH Asean Car Business Career, BAL'S, ISIS Management, JAPALOGI, Công ty thiết bị điện Yamato,… được ký kết bên cạnh các phiên phỏng vấn sinh viên theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 10 phòng tuyển dụng.

Ngày 9/3, tại Đại học Đông Á diễn ra chương trình Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản 2023. Đây là chương trình thường niên lần thứ 8 được tổ chức bởi Đại học Đông Á, với rất nhiều hoạt động giao lưu văn hoá Việt – Nhật đặc sắc chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973–2023).

Với 5 hợp tác được ký kết tại Ngày hội việc làm Nhật Bản 2023, nâng tổng số đối tác Nhật Bản hợp tác đào tạo và việc làm cho SV Đại học Đông Á lên hơn 130 đơn vị, bên cạnh 8 tỉnh, thành và các hợp tác học thuật, nghiên cứu và trao đổi sinh viên quốc tế với các trường đại học tại xứ sở hoa anh đào.

Hợp tác đào tạo và chương trình internship, làm việc tại Nhật cho sinh viên các ngành ngôn ngữ, logistics, du lịch, QTKD, công nghệ thực phẩm, công nghệ kỹ thuật Ô tô, Điện- Điện tử, xây dựng,… được ký kết cũng làm gia tăng cơ hội thực tập nghề nghiệp và làm việc cho sinh viên ĐH Đông Á ở 15 ngành tại hệ thống các đơn vị đối tác của ĐH Đông Á ở Nhật Bản với lộ trình tiếp nhận từ 20-30 sinh viên mỗi đơn vị hằng năm. Và cùng với kiến thức, kỹ năng, thái độ, văn hóa làm việc được rèn luyện, sinh viên cũng sẽ được hỗ trợ thi lấy visa kỹ năng đặc định và chứng chỉ quốc gia để có thể tiếp tục làm việc lâu dài tại Nhật sau tốt nghiệp.

Ngay trước thềm Ngày hội việc làm Nhật Bản 2023 này, 21 sinh viên khoá đầu tiên chương trình internship tại tập đoàn y tế Aijinkai cũng vừa được tập đoàn trao chứng nhận hoàn thành 1 năm thực tập nghề nghiệp để chuyển tiếp chương trình làm việc chính thức tại Nhật.