MeKong Rest Stop ưu tiên tuyển dụng SV ĐH Đông Á

MeKong Rest Stop ưu tiên tuyển dụng SV ĐH Đông Á

Sáng ngày 05/10, hơn 50 sinh viên Khoa Kinh tế - Du lịch đã có buổi kiến tập thực tế tại Trạm dừng chân MeKong Hải Vân (MeKong Rest Stop). Ngay trong buổi kiến tập này hai bên đã kí kết thỏa thuận ưu tiên tuyển dụng sinh viên ĐH Đông Á.

Tuy chỉ diễn ra trong vài giờ, nhưng buổi kiến tập đã thực sự là một diễn đàn để Doanh nghiệp và sinh viên cùng chia sẻ thông tin, kiến thức. Rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề quản lý nhân sự, xây dựng thương hiệu, thách thức và phương pháp xử lý khó khăn của doanh nghiệp,… được đặt ra làm nóng không khí hội trường. Ông Nguyễn Hoàng Lương (Giám đốc điều hành) nhiệt tình trả lời và không quên kèm theo nhiều số liệu dẫn chứng để sinh viên hiểu rõ các vấn đề mà doanh nghiệp thường gặp phải. Chính những kiến thức thiết thực như vậy đã làm buổi kiến tập đạt được hiệu quả ngoài mong đợi.

Trả lời câu hỏi cơ hội việc làm cho sinh viên khi mới ra trường, ông Nguyễn Hoàng Lương nhấn mạnh: “Khi tuyển dụng, chúng tôi ưu tiên cho những người có kiến thức về ngành nghề của mình. Tất nhiên kinh nghiệm cũng là điều cần thiết để khi các bạn đi làm có thể thích nghi ngay mà không gặp trở ngại, nhưng có kiến thức vẫn là điều quan trọng. Các bạn đã được đào tạo bài bản ở trường, các bạn hãy yên tâm là không thiếu việc, nếu các bạn muốn được làm việc ở Trạm dừng chân MeKong Hải Vân, tôi sẵn sàng ưu tiên tiếp nhận”.

Câu trả lời được khẳng định mạnh mẽ hơn trong biên bản thỏa thuận hợp tác giữa ĐH Đông Á và MeKong Rest Stop. Theo đó, ĐH Đông Á sẽ cử giảng viên giảng dạy tiếng Anh, đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên của MeKong Rest Stop. Hỗ trợ trong việc tìm kiếm và đào tạo nguồn lao động có trình độ và nghiệp vụ chuyên môn phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Song song đó, hàng năm, Trạm dừng chân MeKong Hải Vân sẽ tiếp nhận và tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên của ĐH Đông Á đến kiến tập, tham quan thực tế tại đơn vị; sẵn sàng cung cấp thông tin tuyển dụng, ưu tiên tuyển dụng sinh viên các ngành Kế toán-Tài chính, Quản trị kinh doanh, Du lịch, Ngoại ngữ vào làm việc bán thời gian và toàn thời gian theo nhu cầu của doanh nghiệp; xem xét khả năng cấp học bổng cho sinh viên tài năng, sinh viên nghèo vượt khó hoặc tài trợ cho các chương trình nghiên cứu khoa học có tính khả thi, các cuộc thi do ĐH Đông Á tổ chức.

Thỏa thuận hợp tác trên là tín hiệu đáng mừng cho những sinh viên ĐH Đông Á, đặc biệt là các sinh viên sắp ra trường. Trong bức tranh chung của nền kinh tế hiện nay, thị trường lao động đang lắng lại, nhân sự bị cắt giảm, không ít người rơi vào cảnh thất nghiệp. Riêng đối với Trường ĐH Đông Á, với những nỗ lực không ngừng trong việc cải tiến chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp, tăng cường kiến tập, học việc và mở rộng hợp tác với doanh nghiệp đã nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường.

Trạm dừng chân MeKong Hải Vân do Trung Thủy Group đầu tư, nằm ở phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng (cách đường hầm Hải Vân 3km). Công trình là một tổ hợp bao gồm nhà hàng, trạm xăng dầu, nhà nghỉ, spa, làng nghề truyền thống, khu du lịch sinh thái… với tổng diện tích khoảng 8ha. Trung Thủy Group cũng là chủ đầu tư của trạm dừng chân Mekong Rest Stop tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Minh Ly

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí