Ký kết hợp tác tư vấn du học tại Nhật Bản

Ký kết hợp tác tư vấn du học tại Nhật Bản

Ngày 8/5, trường ĐH Đông Á phối hợp công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thương mại Việt Phát tổ chức Hội thảo tuyển dụng việc làm tại Nhật Bản. Cũng trong ngày, hai bên đã ký kết hợp tác liên kết tư vấn đào tạo du học.

Phát biểu tại hội thảo, ông Lương Minh Sâm (Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng) nói “Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển cao hơn Việt Nam, nền giáo dục của họ cũng đã rất phát triển so với các nước trong khu vực, đây có thể nói là cơ hội cho sinh viên có nhu cầu học tập tại các trường nước ngoài. Hơn nữa, sau khi về nước, các sinh viên này dễ tìm được việc làm ở những công ty có vốn đầu tư từ Nhật. Được thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến này là cơ hội rất tốt cho các em”.

Ông Toshihiro Araki - Giám đốc Tập đoàn trường chuyên môn Aso cho biết thêm về các chính sách tuyển sinh, đào tạo của trường ASO Takakichi. Đây là nhóm trường có trên 70 năm phát triển, cơ sở trang thiết bị tối tân cung cấp cho du học sinh một môi trường học tập chung với 6000 sinh viên Nhật bản trong cùng khuôn viên trường. Trường có trụ sở tại Fukuoka nơi được bình chọn là một trong những thành phố dễ sống trên thế giới. Ông cho biết trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các du học sinh được học tập và hỗ trợ tìm kiếm việc làm khi ra trường.

Cũng trong buổi hội thảo, trường ĐH Đông Á đã ký kết hợp tác liên kết tư vấn du học công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thương mại Việt Phát nhằm mang đến nhiều cơ hội và thuận lợi cho sinh viên khi đi du học tại Nhật. Theo đó, công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thương mại Việt Phát sẽ hỗ trợ du học sinh tìm nhà trọ; Đảm bảo việc làm cho học sinh chậm nhất 03 tháng sau khi nhập học; Tư vấn, hướng dẫn du học sinh các kế hoạch xin ở lại Nhật Bản và làm việc theo chính sách của Nhật Bản sau khi tốt nghiệp; Hợp tác với các trường đối tác để xử lý các sự cố liên quan đến du học sinh.

Việt Nam – Nhật Bản đã có mối quan hệ hữu nghị lâu năm, việc mở rộng hợp tác giữa ĐH Đông Á và các trường ĐH Nhật Bản đang tạo ra nhiều triển vọng cho sinh viên có nguyện vọng học tập tại đất nước hoa anh đào này. Cùng đó là cơ hội tìm kiếm việc làm cao hơn cho sinh viên.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí