Ký biên bản ghi nhớ về đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực với công ty TNHH Điện tử Foster

Ngày 13/6, lãnh đạo trường Đại học Đông Á và công ty TNHH điện tử Foster - Đà Nẵng đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ về việc đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp và tạo điều kiện về việc làm cho sinh viên.

Lãnh đạo hai bên ký kết biên bản ghi nhớ về việc đào tạo - tuyển dụng nguồn nhân lực

Theo đó, công ty TNHH điện tử Foster và trường Đại học Đông Á sẽ cùng xúc tiến hợp tác các hoạt động nhằm gia tăng năng lực cạnh tranh nguồn nhân lực chất lượng cao. Cụ thể, phía công ty sẽ tạo điều kiện trong việc tuyển dụng, đào tạo nguồn nhân lực, chỗ thực tập cũng như việc làm cho sinh viên Đông Á.

Ông Nguyễn Quan Hoàng giới thiệu về công ty điện tử Foster

Cũng dịp này, hơn 100 sinh viên khoa Kinh tế đã được ông Nguyễn Quan Hoàng - Giám đốc công ty TNHH điện tử Foster giới thiệu về phương pháp quản lý, chiến lược kinh doanh cũng như mô hình 5S + 3D trong quy trình sản xuất của công ty. Đa số các bạn sinh viên đều cho rằng, những buổi tham quan thực tế như thế này sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm, tăng khả năng quan sát thực tế và được cọ xát với môi trường làm việc.

Đồng thời Khoa Kinh tế cũng tổ chức chuyến tham quan thực tế cho sinh viên tại công ty nhằm tăng khả năng cọ xát với thực tiễn cho sinh viên trước khi ra trường.

Sinh viên khoa Kinh tế mạnh dạn đặt câu hỏi giao lưu với ban Giám đốc công ty TNHH điện tử Foster

Những năm vừa qua, trường đại học Đông Á đã không ngừng đẩy mạnh mô hình USE (Nhà trường - Sinh viên - Công ty) cũng như tìm kiếm các đối tác để giải quyết “bài toán việc làm” cho sinh viên, đảm bảo tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường luôn đạt mức cao.

Được biết, việc hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp về đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cũng là chủ trương chung về mục tiêu đào tạo gắn với nhu cầu doanh nghiệp của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

(BBT)

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí