Hợp tác toàn diện với ĐH RMIT

Chiều ngày 20/10/2014, đoàn công tác trường ĐH Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam đã có buổi thảo luận và thống nhất các chương trình hợp tác với trường ĐH Đông Á.

Sau khi giới thiệu về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và tầm nhìn chiến lược của cả hai trường, Giáo sư Gael McDonald – Chủ tịch HĐQT trường ĐH Quốc tế RMIT Việt Nam đặt vấn đề về việc hợp tác toàn diện giữa hai trường, trong đó chú trọng liên kết đào tạo các bậc chính quy cũng như liên thông chuyển tiếp 2+2; Chương trình đào tạo tiếng Anh; Trao đổi giảng viên, sinh viên. ĐH Quốc tế RMIT Việt Nam cũng nghiên cứu miễn giảm tín chỉ cho sinh viên hiện đang theo học tại ĐH Đông Á.

Theo Giáo sư Gael McDonald, hai trường có sự tương đồng rất lớn trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là tăng cường kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc. Bà cho rằng, sẽ rất tốt nếu hai trường tăng cường hợp tác để cùng nhau phát triển.

Ông Rodney Allan Gillett - Trưởng Trung Tâm Anh Ngữ trường ĐH Quốc tế RMIT Việt Nam cho biết thêm “ĐH RMIT dạy tiếng Anh cho sinh viên dựa trên 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, trường còn chuẩn bị cho sinh viên những kỹ năng cũng như kiến thức cần thiết cho việc giao tiếp thông thường trong đời sống và trong môi trường học thuật. Chúng tôi hoàn toàn có thể hợp tác cùng ĐH Đông Á thiết kế một chương trình đào tạo tiếng Anh phù hợp”.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất cao trong kế hoạch hợp tác sắp tới. Trước mắt hai trường sẽ trao đổi giảng viên, tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề về phương pháp đào tạo và hội thảo hướng nghiệp cho sinh viên.

Đây cũng là lần thứ 2 trong năm, trường ĐH Quốc tế RMIT Việt Nam đến thăm và đặt vấn đề hợp tác cùng ĐH Đông Á. Với bước phát triển này, hai trường tiếp tục hỗ trợ đẩy mạnh chất lượng giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế, mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên hơn nữa.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí