Hợp tác thành lập Trung tâm tư vấn học đường

Sáng 18/10, Đại học Đông Á đã làm việc với đại diện của khoa Tâm lý học - Đại học Loyola Marymount, Hoa Kỳ. Buổi làm việc có sự tham gia của ông Andrew Trần - Trưởng phòng HTQT, đại diện Đại học Đông Á, TS. Brian Leung, học giả Fulbright, Trưởng khoa Tâm lý học, đại diện ĐH Loyola Marymount, Hoa Kỳ.

Nội dung buổi làm việc tập trung vào các nội dung như chuẩn bị thành lập Trung tâm hỗ trợ Tâm lý học đường (TLHĐ) tại ĐH Đông Á; việc phát triển chương trình đào tạo TLHĐ; và việc tổ chức Hội thảo Quốc tế TLHĐ 2014 tại Đà Nẵng. Bên cạnh đó, việc tiếp tục gửi cán bộ - giảng viên tham gia các chương trình tập huấn TLHĐ; Nghiên cứu, gửi cán bộ tham gia chương trình đào tạo cao về lĩnh vực TLHĐ cũng là vấn đề được trao đổi và sớm thống nhất trong thời gian tới.

“Trung tâm hỗ trợ khi đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết những vấn đề tâm lý học đường hiện đang tồn tại tại Việt Nam”, TS. Brian Leung nói. Ông cũng nhiệt tình trong việc huy động các nhà nghiên cứu, các học giả là bạn bè và đối tác để hỗ trợ ĐH Đông Á trong việc đào tạo chuyên sâu về TLHĐ.

Ngoài ra, trong khuôn khổ buổi gặp mặt, ĐH Đông Á còn đề xuất được hợp tác và hỗ trợ về quản lý giáo dục đại học với TS Brian Leung.

Hai bên sẽ xúc tiến và hỗ trợ nhau về việc thành lập trung tâm trong thời gian sớm nhất.