Hợp tác liên kết đào tạo với ĐH Nan Jeon

Hợp tác liên kết đào tạo với ĐH Nan Jeon

Sáng 14/01,ông Shen, Po-ching - CT HĐQT trường ĐH Nan Jeon (Đài Loan) dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc tại ĐH Đông Á. Cũng trong cuộc gặp này, hai bên đã ký kết biên bản hợp tác đào tạo dựa trên những điểm chung của hai trường.

Theo đó, hai bên sẽ trao đổi sinh viên hệ đại học và cao học dưới các hình thức giao lưu và học tập. ĐH Nan Jeon sẵn sàng đón nhận sinh viên ĐH Đông Á sang học tập, nguyên cứu và công nhận số tín chỉ trong thời gian chuyển giao này. Bên cạnh đó, hai trường cũng thống nhất tạo điều kiện cho sinh viên được tham quan học hỏi lẫn nhau, hợp tác nghiên cứu, cùng tổ chức hội thảo, tâp huấn, tham gia các khóa đào tạo và có thể tổ chức đào tạo từ xa.

Đối với việc liên kết đào tạo, dựa trên những đặc điểm chung về chất lượng và phương giảng dạy, hai bên sẽ đưa ra chiến lược đào tạo đại học và thạc sĩ, gồm các hình thức: off-shore, chương trình liên kết đào tạo cùng cấp bằng, chuyển tiếp,… Sinh viên có thể lựa chọn hình thức học tập phù hợp để nâng cao trình độ cho bản thân và có cơ hội nhận bằng cấp quốc tế.

Cũng trong buổi tiếp xúc, Lãnh đạo hai trường cũng thảo luận về việc trao đổi giảng viên của hai bên. Phía ĐH Nan Jeon cũng đang xem xét khả năng trao học bổng cho các giảng viên của ĐH Đông Á có nguyện vọng được theo học bậc thạc sỹ tại ĐH Nan Jeon.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Shen Po-ching cho rằng “Sự hợp tác này đã đưa mối quan hệ giữa hai trường trở nên gắn bó hơn; Mở ra cơ hội nâng cao chất lượng giảng dạy cho giảng viên cũng như cơ hội học tập cho sinh viên. Chúng tôi rất vui mừng khi đạt được thỏa thuật này với các bạn”.

Sau buổi làm việc này, hai trường sẽ tiếp tục làm việc chung để đưa ra lộ trình cụ thể, triển khai hoạt động hợp tác lâu dài sắp tới.

 Minh Ly

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí