Hợp tác đào tạo quốc tế với các tổ chức giáo dục Mỹ, Nhật Bản, Singapore

Trong 3 ngày từ 20 – 22/7/2009, trường đại học Đông Á đã có chương trình đón tiếp và làm việc với các tổ chức giáo dục nước ngoài về chương trình hợp tác đào tạo quốc tế. Các đại diện đến từ trường cao đẳng cộng đồng Los Angeles Mỹ (ELAC), Viện Đào tạo và Phát triển Nhân lực HRI Nhật Bản (HRInstitute), Học viện quản lý EASB Singapore (East Asia Institute of Management) đã có nhiều phiên làm việc với ban lãnh đạo đại học Đông Á.

Đại học Đông Á làm việc với Đoàn đại diện ELAC Mỹ

Chương trình đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh tại đại học Đông Á bắt đầu từ năm 2010

Các buổi tiếp xúc thảo luận xung quanh vấn đề tìm kiếm và xây dựng cơ hội hợp tác đào tạo quốc tế với những yêu cầu cơ bản và thiết thực nhất dành cho người học. Với ELAC, đại học Đông Á đã ký biên bản ghi nhớ tạo điều kiện cho việc hợp tác thành lập và thực hiện Chương trình đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) tại các cơ sở của đại học Đông Á trên toàn Việt Nam bắt đầu từ năm 2010. Chương trình MBA được cung cấp trên cơ sở hợp tác với 1 trường đại học hay một trường kinh doanh của Hoa Kì hay Canada. Trường đại học này đã được kiểm định chất lượng và được Bộ GD& ĐT Việt Nam công nhận. Chương trình MBA được giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh bởi các giảng viên đạt tiêu chuẩn. Đại học Đông Á sẽ tham gia với vai trò là đơn vị tư vấn giáo dục cho ELAC để đưa chương trình MBA vào Việt Nam, sau đó với vai trò là đối tác về quản trị và giáo dục cho chương trình MBA.

Chụp hình lưu niệm với đoàn ELAC Mỹ

Bên cạnh đó, ELAC cũng đã ký biên bản ghi nhớ với đại học Đông Á về chương trình đào tạo tiếng Anh ESL tại Việt Nam. Chương trình đào tạo tiếng Anh tại học viện Ngôn ngữ Đông Á (Dong A Language Academy) là chương trình ESL (English á a Second Language) nhưng không hạn chế chỉ riêng ESL, đang được áp dụng tại các trường cao đẳng, đại học Hoa Kì trên cơ sở hợp tác với trường ELAC Mỹ. ESL được giảng dạy bởi các giảng viên của 2 bên có kinh nghiệm giảng dạy ESL chủ yếu là các giảng viên nước ngoài. Chương trình ESL cấp các chứng chỉ ESL cho các cấp độ từ cấp độ 1 cho đến cấp độ 9. Các chứng chỉ này được các trường cao đẳng, đại học Hoa Kỳ chấp nhận. Đối tượng của Chương trình ESL là học sinh, sinh viên muốn học tiếng Anh có hiệu quả, nâng cáo các kỹ năng tiếng Anh và đạt các chứng chỉ tiếng Anh được quốc tế công nhận.

CT. HĐQT Nguyễn Thị Anh Đào cùng ông Ken Misaka đại diện Viện HRI Nhật Bản

Với Viện Đào tạo và Phát triển Nhân lực HRI, hai bên thống nhất ký hợp đồng thỏa thuận hợp tác cùng góp vốn lập công ty phát triển chương trình đào tạo “Phong cách quản lý Nhật Bản” tại trường Đại học Đông Á trong năm 2009 – 2010. Trước mắt cả 2 bên cùng hợp tác để mở chương trình đào tạo các khoá ngắn hạn về “Phong cách quản lý Nhật Bản” tại trường Đại học Đông Á. Những chương trình này là những chương trình hiện đã và đang được HRI áp dụng thành công tại Nhật Bản. Ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Nhật và tiếng Việt. Học viên tham gia các chương trình đào tạo sẽ được HRI cấp chứng chỉ sau khi đã hoàn tất khoá học theo điều kiện chuẩn đã được Chương trình đào tạo quy định.

Thầy Hoàng Đình Khánh, trưởng phòng Quan hệ quốc tế và đại diện Học viện EASB Singapore

Trao đổi với học viện quản lý EASB, hai bên đã cùng thảo luận một số nội dung chính như là vấn đề xây dựng chương trình khung hợp tác đào tạo cử nhân của đại học Đông Á và sinh viên sẽ sang học tại Học viện EASB trong một thời gian xác định của toàn khóa học, Chương trình liên kết đào tạo 2+2, 3+1. Các ngành đào tạo chính: Du lịch, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng…

Hoàng Nam

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí