Hợp tác đào tạo Điều dưỡng với CSUSB (Hoa Kỳ): Cơ hội học tập và làm việc rộng mở với sinh viên Đông Á

Hợp tác đào tạo Điều dưỡng với CSUSB (Hoa Kỳ): Cơ hội học tập và làm việc rộng mở với sinh viên Đông Á

Sau những lần tiếp xúc và tìm hiểu nguyện vọng hợp tác giữa hai bên, trong hai ngày 21-22/11 vừa qua, Trường Đại học Đông Á và California State University San Bernardino (CSUSB) đã có những bước tiến dài để đi đến việc xúc tiến hợp tác đào tạo.

Đại diện trường CSUSB, GS Teresa Dodd-Butera đánh giá rất cao những kết quả mà ĐH Đông Á đã đạt được cũng như định hướng trong tương lai của nhà trường. Bà cũng hy vọng, với việc mở đầu mối quan hệ hợp tác giữa hai trường bắt đầu từ khoa Điều dưỡng sẽ sớm có kết quả để lấy đó làm động lực cho những mục tiêu sâu và xa hơn trong tương lai.

Về phía ĐH Đông Á, GS. TSKH Lê Văn Hoàng, Hiệu trưởng nhà trường – rất vui mừng vì hai bên đã thống nhất với nhau ở một số điều khoản cơ bản. Hiệu trưởng cũng đề xuất trong thời gian đến, CSUSB sẽ giúp ĐH Đông Á ở một số hạng mục như thư viện tài liệu chuyên ngành Điều dưỡng, tiếng Anh điều dưỡng …

Trong kế hoạch trao đổi còn có hạng mục trao đổi giảng viên, học hỏi kinh nghiệm học thuật qua các hội thảo chuyên ngành…

Sáng 22/11, đoàn đại biểu CSUSB đã có buổi giao lưu với sinh viên khoa Điều dưỡng. Tại buổi gặp mặt này, đại diện đối tác đã giới thiệu về mình và cơ hội học tập tại CSUSB với sinh viên Đông Á. Cũng trong buổi giao lưu, sinh viên đã được giải đáp các thắc mắc về cơ hội, nguyện vọng nghề nghiệp trong tương lai tại Hoa Kỳ.

Hai trường sẽ đi đến ký thỏa hiệp thư (MOU) và hoàn thiện lô trình hợp tác trong thời gian tới để kế hoạch hợp tác sớm được triển khai.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí