Hàng trăm sinh viên được tuyển dụng trong Ngày hội việc làm

Hàng trăm sinh viên được tuyển dụng trong Ngày hội việc làm

(NDĐT) - Sáng 5-8, 25 doanh nghiệp tại Đà Nẵng đã tiến hành tuyển dụng hơn 500 vị trí nhân sự tại Ngày hội việc làm do trường Đại học Đông Á Đà Nẵng tổ chức. Đây là cơ hội cho hàng nghìn sinh viên các trường đại học tại Đà Nẵng đến tham dự và tìm cơ hội việc làm.

Theo đó, các vị trí công việc được tuyển dụng bao gồm các ngành đào tạo như điện - điện tử, xây dựng, quản trị kinh doanh, du lịch, quản trị văn phòng, kế toán, công nghệ thông tin, điều dưỡng. Trong đó, Công ty cổ phần truyền thông Kim Cương tuyển 100 nhân sự, Chi nhánh Cty CP quản lý và khai thác tòa nhà VNTP Đà Nẵng tuyển 15 nhân sự, Bà Nà Hill tuyển 19 nhân sự, Sân golf Indochina Hội An tuyển 29 nhân sự…

Em Nguyễn Thị Như Ngọc, quê Gia Lai, sinh viên năm cuối ngành du lịch, trường ĐH Đông Á, vừa được tuyển dụng vào vị trí nhân viên lễ tân nhà hàng tại Khách sạn Brilliant Đà Nẵng, vui mừng chia sẻ: “Đối với sinh viên ngành du lịch, nụ cười là điều đầu tiên mà em nghĩ cần phải có trong công việc. Cười để thể hiện sự thân thiện đối với khách hàng và tạo cảm giác thoải mái cho bản thân trong khi làm việc. Áp lực công việc rất lớn nhưng em nghĩ, những kiến thức trên giảng đường và những kỹ năng mềm có được, em sẽ làm tốt công việc vừa được tuyển dụng”.

Còn em Nguyễn Văn Hoàng, sinh viên trường ĐH Duy Tân Đà Nẵng chia sẻ: “Ngày hội việc làm này là cơ hội để sinh viên được thử sức với các vòng phỏng vấn của các nhà tuyển dụng. Nếu không được tuyển dụng thì đây cũng là một cơ hội cọ xát thực tế rất cần với sinh viên năm cuối như em”.

Được biết, trong Ngày hội việc làm năm 2013 do trường ĐH Đông Á tổ chức đã có gần 550 hồ sơ được các doanh nghiệp tiếp nhận tuyển chọn. Trong năm học 2013-4014, khi vừa kết thúc khóa thực tập, 16 sinh viên ngành điện - điện tử của trường ĐH Đông Á đã được ký hợp đồng lao động tại Cty Cơ điện lạnh Đà Nẵng, nhiều sinh viên được nhận vào làm việc tại các khách sạn như Brilliant, Temple Resort.

ANH ĐÀO

Nguồn: báo Nhân dân

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí