Đẩy mạnh hợp tác ngành Điều dưỡng với California State University Long Beach

Đẩy mạnh hợp tác ngành Điều dưỡng với California State University Long Beach

Sáng nay, 01/10, Đại học Đông Á đã tiếp đón phái đoàn ĐH California State University Long Beach (CSULB), Hoa Kỳ sang thăm và làm việc, nhằm cụ thể hóa kế hoạch hợp tác song phương đã được hai bên trao đổi trong phiên làm việc trước vào tháng 1/2011.

Phái đoàn CSULB do Tiến sĩ Kenneth I. Millar, Hiệu trưởng Trường College of Health and Human Services – một trường thành viên của CSULB làm trưởng đoàn cũng đã đến tham quan cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, thực hành - thực tập chuyên khoa Điều dưỡng của trường.

Tại phòng thực hành kỹ năng

Trong buổi gặp mặt với Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu của ĐH Đông Á, TS. Millar nói: “Tôi rất ấn tượng với cơ sở vật chất của trường, đặc biệt với các trang thiết bị, phòng thí nghiệm – thực tập của khoa Điều dưỡng. Rất tốt! rất khang trang! Khi được quý nhà trường giới thiệu rõ về tầm nhìn, sứ mệnh và định hướng phát triển trong những năm tới, tôi đã bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi thấy đây là cơ hội tuyệt vời để chúng ta hợp tác với nhau, trước mắt là việc hỗ trợ kinh nghiệm phát triển của chúng tôi cho chuyên khoa Điều dưỡng của ĐH Đông Á. Sau nữa là những vấn đề chuyên sâu không những với lĩnh vực Điều dưỡng mà trong các lĩnh vực khác. 

CSULB đã có hơn 60 năm phát triển, là một trường đại học lớn của tiểu bang Califonia. CSULB là tổng thể bao gồm nhiều trường thành viên, đào tạo đa ngành nghề. Đây là một ĐH lớn của Hoa Kỳ.

UDA làm việc với đoàn CSULB

ThS. Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT của nhà trường, đã bày tỏ niềm vui khi nhận được tín hiệu hợp tác cởi mở từ CSULB. “Chúng tôi còn có nguyện vọng được có thêm nhiều cơ hội hợp tác chuyên sâu và toàn diện hơn nữa từ CSULB, nhất là được quý vị hỗ trợ kinh nghiệm, công nghệ, phương pháp quản trị tiên tiến từ một quốc gia có nền giáo dục – khoa học – công nghệ tiên tiến nhất thế giới.”

Theo sự trao đổi của hai bên, CSULB sẽ sớm hỗ trợ khoa Điều dưỡng của ĐH Đông Á kiện toàn về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như nhân sự để trở thành một nơi đào tạo, cung ứng nguốn nhân lực trong ngành Điều dưỡng có chất lượng cao, trở thành một điểm học tập lý tưởng về chuyên ngành này không chỉ riêng tại miền Trung mà trong cả nước. Từ năm học 2011-2012, khoa Điều dưỡng ĐH Đông Á bắt đầu công bố tuyển sinh với 300 chỉ tiêu đào tạo cả bậc Đại học và Cao đẳng.

Cũng trong nội dung buổi gặp mặt, hai bên cũng đề cập đến kế hoạch hè năm 2012, đoàn sinh viên CSULB sẽ đến thăm và giao lưu với sinh viên ĐH Đông Á trong chuyến tham quan và học tập hè tại khu vực châu Á mà CSULB tổ chức thường niên.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí