Đại học Đông Á tổ chức Ngày hội việc làm và Tốt nghiệp cho sinh viên

(Đài PTTH Đà Nẵng) - Hiện nay, không ít sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường vẫn chưa tìm được việc làm phù hợp với năng lực của mình. Đây không chỉ là nỗi băn khoăn lo lắng của sinh viên mà còn là mối quan tâm của toàn xã hội. Từ thực tế đó, sáng 14/8/2010, Trường Đại học Đông Á tổ chức Ngày hội việc làm cho trên 1.200 sinh viên, học sinh thuộc 8 ngành học của bậc cao đẳng, trung học chuyên nghiệp. Ngày hội việc làm là dịp để các sinh viên có cơ hội tìm việc làm ngay trong lễ tốt nghiệp ra trường.

Đây là lần thứ 6 Trường đại học Đông Á tổ chức Ngày hội việc làm cho sinh viên. Ngày hội thu hút gần 30 doanh nghiệp lớn trên địa bàn TP trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng với gần 700 vị trí cho tất cả các ngành đào tạo tại trường. Trong các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lần này, có đến 50% doanh nghiệp tiếp tục tuyển dụng sinh viên của trường vào các vị trí theo tiêu chí của đơn vị đã đưa ra trong các đợt tuyển dụng trước đó.

Ngoài số lượng doanh nghiệp tham gia phỏng vấn trực tiếp, hiện nay các công ty khác cũng đã đăng ký tuyển dụng nhân sự là sinh viên trường Đại học Đông Á với khoảng 500 vị trí. Như vậy, phần lớn sinh viên trường đại học Đông Á sau lễ tốt nghiệp đều có cơ hội tìm được việc làm phù hợp với năng lực và sở trường của mình.

Được biết những năm qua, nhiều sinh viên của trường đã đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị tuyển dụng. Năm 2009, có 345/395 sinh viên đăng ký việc làm vượt qua vòng phỏng vấn.

Cũng dịp này, trường chính thức khai trương cổng thông tin điện tử tìm việc làm tại địa chỉ http://www.vieclam.donga.edu.vn làm cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên. Cổng thông tin điện tử này còn tư vấn về chương trình đào tạo của các nhóm ngành đào tạo và cho phép người dùng đăng ký học trực tuyến các khóa học này.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí