Đại học Đông Á hợp tác cùng DN phát triển nhân lực ngành Du lịch

Đại học Đông Á hợp tác cùng DN phát triển nhân lực ngành Du lịch

(DĐDN) -  Ngày 9/4, trường Đại học Đông Á và 6 doanh nghiệp trong lĩnh vực Du lịch TP. Đà Nẵng đã cùng ký kết hợp tác đào tạo, phát triển nhân lực ngành Du lịch theo định hướng đào tạo gắn với việc làm, cung ứng cho các resort, khách sạn cao cấp và các đơn vị lữ hành, du lịch tại Đà Nẵng và miền Trung.

Lãnh đạo Đại học Đông Á và đại diện Doanh nghiệp tại lễ ký kết hợp tác đào tạo, phát triển nhân lực ngành Du lịch

6 doanh nghiệp tham gia ký kết đợt này gồm: Hyatt Resort, Hoàng Anh Gia Lai Plaza, Saigon Tourist, Công ty Du lịch Việt Đà, Trung tâm Anh ngữ Á - Âu, Công ty Du lịch Biển Ngọc,…Theo đó, phía các doanh nghiệp đồng ý phối hợp cùng Đại học Đông Á thực hiện chương trình “học kỳ đi làm” dành cho sinh viên ngành Du lịch với ít nhất 15 sinh viên được tiếp nhận thực tập/1 học kỳ/1 đơn vị, nhằm giúp 100% sinh viên du lịch được trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp mỗi năm; chia sẻ kinh nghiệm làm việc và định hướng tìm kiếm công việc sau khi ra trường; tham gia giảng dạy các học phần thực hành tại doanh nghiệp cũng như góp ý về chương trình đào tạo, ưu tiên tuyển dụng sinh viên đã có học kỳ đi làm tại đơn vị vào làm việc chính thức.

Phía Đại học Đông Á sẽ tham gia cùng với các doanh nghiệp thiết kế các sản phẩm du lịch mới nhằm phát triển thế mạnh du lịch của các địa phương trong tuyến du lịch miền Trung; tham gia các hoạt động, sự kiện khác theo nhu cầu của doanh nghiệp. Đồng thời nhà trường cũng liên tục cải tiến và cập nhật chương trình đào tạo trên cơ sở tiếp thu những ý kiến đóng góp, phản biện từ doanh nghiệp. Đại học Đông Á cũng sẽ tham gia giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch của TP Đà Nẵng và khu vực đến các nước thông qua chương trình hợp tác quốc tế với các đối tác liên kết với trường tại Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc,...

Được biết, chương trình thực nghiệm mạnh mẽ qua sự liên kết hợp tác doanh nghiệp trong học kỳ đi làm và tuyển dụng sinh viên được triển khai từ 2010 của Đại học Đông Á cũng nhận được sự đồng thuận hợp tác và đánh giá cao của hơn 50 doanh nghiệp khác trong lĩnh vực CNTT, Điện – Điện tử, Kinh doanh, các bệnh viện, tập đoàn viễn thông, công ty xây dựng, các khu resort, … Nội dung hợp tác là hiện thực hóa của quyết định chọn Đại học Đông Á làm nơi chuẩn bị nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn sẽ làm việc thường xuyên trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại doanh nghiệp. Hoạt động này cũng khẳng định chất lượng đào tạo theo hướng thực nghiệm tại Đại học Đông Á đã và đang dành được sự tin tưởng và đánh giá cao từ phía doanh nghiệp. 

Nguyễn Phước

Nguồn: Diễn đàn doanh nghiệp

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí