Đà Nẵng: Hợp tác phát triển nguồn nhân lực ngành du lịch

(Infonet.vn) - Ngày 5/3, trường Đại học Đông Á và khu du lịch 4 sao Sandy Beach Non Nuoc Resort (Đà Nẵng) đã ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực ngành du lịch cung ứng cho các resort, khách sạn cao cấp trên địa bàn.

Đây là lần thứ 2 biên bản hợp tác được hai bên ký kết, tiếp sau thành công của việc liên kết tổ chức các học kỳ đi làm hưởng lương và tuyển dụng sinh viên ngành du lịch Đại học Đông Á vào làm việc tại Sandy Beach Non Nuoc Resort và hệ thống resort 4 sao trở lên ở miền Trung được ký kết từ năm 2012 đến nay. Mục tiêu là đẩy mạnh việc cung ứng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao làm việc trong các resort, khách sạn cao cấp ở Đà Nẵng và miền Trung, hiện mới chỉ đáp ứng được 1/5 nhu cầu.

Ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực ngành du lịch giữa Đại học Đông Á và khu du lịch 4 sao Sandy Beach Non Nuoc Resort (Đà Nẵng) - Ảnh: HC

Theo đó, Sandy Beach Non Nuoc Resort đồng ý hợp tác trong chương trình “học kỳ đi làm”, đưa sinh viên trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp của Đại học Đông Á. Trong thời gian 3 tháng, Sandy Beach Non Nuoc Resort sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm việc và ưu tiên tuyển dụng sinh viên các ngành du lịch, kế toán - tài chính, quản trị kinh doanh, ngoại ngữ của trường này vào làm việc bán thời gian hưởng lương và toàn thời gian tại khu du lịch của mình. Đồng thời sẽ tham gia góp ý chương trình đào tạo, tham dự các hội thảo khoa học, ngày hội việc làm do Đại học Đông Á tổ chức.

Phía Đại học Đông Á sẽ cử giảng viên giảng dạy tiếng Anh, đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên Sandy Beach Non Nuoc Resort; giới thiệu văn hóa Việt Nam cho du khách và tham gia các hoạt động, sự kiện khác theo nhu cầu của doanh nghiệp. Đồng thời nhà trường sẽ liên tục cải tiến và cập nhật chương trình đào tạo trên cơ sở tiếp thu những ý kiến đóng góp từ doanh nghiệp.

Sinh viên ngành du lịch Đại học Đông Á vui mừng nhận giấy chứng nhận của Sandy Beach Non Nuoc Resort sau khi hoàn thành "học kỳ đi làm" tại khu du lịch này (Ảnh: HC)

Tiến sĩ Thái Quang Thuận, Trưởng khoa Kinh tế du lịch Đại học Đông Á cho hay, trong các nơi mà sinh viên Đại học Đông Á đến thực tập thì Sandy Beach Non Nuoc Resort là nơi mà sinh viên khó nhận được giấy chứng nhận nhất nếu không nỗ lực hết mình rèn luyện tay nghề để chuẩn bị bước vào thị trường lao động. Nhờ vậy mà qua hai năm 2012 – 2013 hợp tác triển khai “học kỳ đi làm” tại Sandy Beach Non Nuoc Resort, đã có trên 80% sinh viên có việc làm ngay sau khi kết thúc kỳ học.

Riêng tại Sandy Beach Non Nuoc Resort, ông Tổng quản lý Vatthanachai Phipathongpant cho biết, qua thẩm định rất khắc khe, nghiêm túc của các trưởng bộ phận qua quá trình thực tập của các sinh viên, đã có 8 sinh viên du lịch Đại học Đông Á được nhận vào làm lễ tân, buồng, bàn, bếp của khu du lịch này.

“Chúng tôi rất hài lòng về sự thể hiện của họ trong công việc. Việc ngày càng có nhiều tên tuổi lớn trên thế giới đầu tư vào ngành du lịch Đà Nẵng chứng tỏ họ rất tự tin vào sự thành công ở đây. Sandy Beach Non Nuoc Resort hiện cũng đang mở rộng giai đoạn 2, nâng từ 118 lên 200 phòng và nâng số lượng nhân viên từ gần 200 hiện nay lên gấp đôi vào năm 2015. Do vậy, các bạn sinh viên du lịch hoàn toàn có thể yên tâm vào việc làm của mình ngay tại TP đầy tiềm năng du lịch này!” – ông Vatthanachai Phipathongpant nói.

HẢI CHÂU (Infonet.vn)