Đà Nẵng: Doanh nghiệp Nhật tìm nguồn nhân lực tại ngày hội việc làm ĐH Đông Á

(Infonet.vn) - Ngày 16/7, 70 doanh nghiệp (DN), trong đó có cả các DN Nhật Bản đã đến tham dự ngày hội việc làm của trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) để tìm kiếm, tuyển chọn nguồn nhân lực cho mình.

Ngày 16/7, 70 doanh nghiệp (DN) đã có mặt tại lễ tốt nghiệp đợt 1 và ngày hội việc làm của 952 sinh viên (SV) bậc đại học, cao đẳng trường ĐH Đông Á, tham gia ký kết tuyển dụng nhân sự và phỏng vấn ứng viên trực tiếp (gồm 27 DN ký kết và 43 DN tham gia tuyển dụng). Đây cũng là năm mà ngày hội việc làm của trường ĐH Đông Á thu hút số lượng DN tham dự nhiều nhất từ trước tới nay. Đáng chú ý trong đó có cả các DN Nhật Bản cũng đến tìm kiếm nguồn nhân lực cho mình.

Sinh viên ĐH Đông Á tìm hiểu các vị trí việc làm mà doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng (Ảnh: HC)

851 vị trí công việc ở các ngành nghề như Điều dưỡng, Điện – Điện tử, Xây dựng, Quản trị kinh doanh, Du lịch, Quản trị văn phòng, Kế toán, CNTT đã được các DN như Furama Resort, Vinpearl, Softech, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á, Công ty Xây lắp điện Đà Nẵng… gửi thông tin tuyển dụng đến trường ĐH Đông Á, đảm bảo mỗi SV đều có cơ hội lựa chọn công việc phù hợp và đáp ứng nhanh nhất cho DN.

Trong ngày hội, 8 bệnh viện và cơ sở y tế, 8 khách sạn và resort 4 – 5 sao, 10 DN thuộc các lĩnh vực khác mà nhà trường có đào tạo cũng ký kết tiếp nhận 283 SV ĐH Đông Á ra trường về làm việc; tiếp nhận SV thực tập nghề nghiệp và việc làm SV; đào tạo thực hành nghề nghiệp để nhận chứng chỉ hành nghề và 21 SV các ngành kỹ thuật đủ tiêu chuẩn sang làm việc ở Nhật Bản.

Các doanh nghiệp kỳ kết với lãnh đạo ĐH Đông Á về tuyển dụng nhân sự... (Ảnh: HC)

Bên cạnh đó, Công ty Route Inn (Nhật Bản) cũng “đặt hàng” SV tương lai bằng ký kết tiếp nhận 250 SV/năm bắt đầu từ 2018 để bổ sung nhân lực cho chuỗi 250 khách sạn của mình. Tương tự, hệ thống siêu thị BigC, khách sạn Gopatel, Công ty SQ Việt Nam, Hyatt … cũng thông báo chính thức tiếp nhận SV ĐH Đông Á về làm việc. Như vậy, SV tốt nghiệp năm nay và cả SV ở các khóa kế tiếp đều được lo việc làm đầu ra.

Kết thúc ngày hội việc làm lần này của trường ĐH Đông Á có tổng cộng 814 hồ sơ ứng viên được DN tiếp nhận. Qua đó đã giải quyết bước đầu việc làm cho 371 SV (gồm 132 hồ sơ qua vòng sơ tuyển tại ngày hội việc làm và 239 hồ sơ được tiếp nhận làm việc ngay), chiếm tỉ lệ 45,6% trên tổng số hồ sơ dự tuyển.

và phỏng vấn các sinh viên ĐH Đông Á để tuyển chọn nguồn nhân lực phù hợp (Ảnh: HC)

TS Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT ĐH Đông Á cho hay, xác định lo việc làm cho SV tốt nghiệp là trách nhiệm của nhà trường. Liên tục từ năm 2006 đến nay, ĐH Đông Á kết hợp với các DN tổ chức ngày hội việc làm ngay trong lễ tốt nghiệp để các nhà tuyển dụng có điều kiện tuyển chọn người lao động ưng ý, SV tìm được việc đúng chuyên môn đã học và phụ huynh được tiếp xúc với nhu cầu thị trường lao động để định hướng nghề nghiệp tương lai cho con em mình.

Năm 2014, ngày hội việc làm của trường ĐH Đông Á đã tạo nguồn việc làm bước đầu cho 611 ứng viên (chiếm hơn 70% tổng số SV tốt nghiệp), trong khi số lượng vị trí tuyển dụng ban đầu của 25 DN chỉ có 508 nhân sự. Năm 2013, chỉ trong 1 buổi sáng, đã có 545 hồ sơ ứng tuyển của SV được các DN đồng ý tiếp nhận sau vòng phỏng vấn đầu tiên (chiếm hơn 66%). Năm 2012, năm khó khăn nhất do kinh tế khủng hoảng, song vẫn có 67% SV được nhận vào làm ngay sau khi tốt nghiệp và hơn 80% SV có việc làm phù hợp sau 6 tháng.

HẢI CHÂU

Nguồn: Báo Infonet.vn

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí