Cơ hội tìm việc trong lễ ra trường

(Cadn.com.vn) - Hôm nay (14-8), trong lễ tốt nghiệp, 714 tân cử nhân thuộc 8 ngành học bậc CĐ khóa II và 432 HS của 10 ngành học bậc TCCN Trường ĐH Đông Á sẽ tham gia “Ngày hội việc làm” để tìm cơ hội làm việc ngay sau khi nhận bằng tốt nghiệp. Gần 30 DN trên địa bàn TP Đà Nẵng trực tiếp tham gia phỏng vấn tuyển dụng với gần 700 vị trí cho tất cả các ngành đào tạo. Dịp này, Trường cũng chính thức ra mắt cổng thông tin điện tử cho SV tìm việc làm.

Đào tạo theo nhu cầu thị trường

Đây là lần thứ 6 mà SV ra trường có cơ hội tham gia phỏng vấn tuyển dụng để tìm việc làm theo khả năng của mình. Con số DN trực tiếp đến “săn” nhân lực cũng như số người lọt qua vòng phỏng vấn, trúng tuyển, tìm được việc làm cũng đang tăng lên qua từng năm cho thấy hướng đi đúng của ĐH Đông Á là luôn bám chặt vào nhu cầu của DN trong công tác đào tạo.

Những năm gần đây, đối với bộ phận HS luôn biết rõ năng lực của mình khi ít có cơ hội, thì họ sẽ chọn cách khác, phù hợp hơn để dễ tìm được công việc có thu nhập khi ra trường. Còn đối với các DN đang “khát” nhân lực như hiện nay, việc liên kết với nhà trường để tuyển dụng SV vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa có đủ căn cứ để sàng lọc, lựa chọn cho đúng nhu cầu của mình.

Đại diện của bộ phận nhân sự Cty Nhân Luật Group cho hay, Cty đang cần khoảng 30 nhân lực có trình độ từ trung cấp trở lên cho các vị trí kinh doanh, hành chính và đây là cơ hội rất tốt để tuyển dụng các vị trí theo tiêu chí của mình.

Trong khi đó, Cty TNHH Đức Trí Việt, một DN đã tuyển dụng được một số vị trí tại “Ngày hội việc làm” năm 2009 tiếp tục cần tuyển thêm 50 vị trí khác. Anh Việt - đại diện bộ phận nhân sự của Cty này cho biết: “Chúng tôi đã tìm được những vị trí phù hợp với thực tế của Cty trong năm 2009, năm nay chúng tôi hy vọng sẽ tìm thêm được nhiều SV hội đủ điều kiện hơn nữa. Việc đào tạo theo định hướng thị trường rõ ràng là hướng đi vừa có lợi cho SV, cho nhà trường lại vừa có lợi cho DN”.

Tham gia “Ngày hội việc làm” này còn có rất nhiều DN khác tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung, đã gắn bó với nhà trường lâu năm như: Cty CP Máy và thiết bị phụ tùng SEATECH (đang có nhu cầu tuyển 100 vị trí cho các ngành Điện, Điện tử), Cty CP Du lịch Việt Đà (45 vị trí hướng dẫn viên, lễ tân), Khu du lịch Furama (35 vị trí), Cty CP Hóa chất Vật liệu Điện Đà Nẵng (20 vị trí ngành Điện)... Một đối tác gắn bó lâu năm với Trường ĐH Đông Á là Báo Người Lao động cũng sẽ làm trung gian tuyển dụng cho các DN tới 45 vị trí cho các ngành Điện, Xây dựng, Kế toán, Du lịch... Ngoài gần 30 đơn vị tham gia phỏng vấn trực tiếp còn có 7 Cty khác đăng ký tuyển dụng thông qua Phòng Chăm sóc SV của trường.

SV tham gia phỏng vấn tuyển dụng tại bộ phận giới thiệu việc làm của Báo Người Lao động

SV có nhiều cơ hội hơn

Với những lợi thế, được học tập một số kỹ năng mềm như tập phỏng vấn xin việc, làm việc theo nhóm ngay khi còn đang học tập, SV Trường ĐH Đông Á có thêm thuận lợi trong quá trình phỏng vấn xin việc và tìm việc làm. Trong chương trình học, 2 kỹ năng nói trên được các chuyên gia có kinh nghiệm trong và ngoài nước trực tiếp giảng dạy nên đó là một hành trang quý báu giúp họ tự tin, chững chạc hơn khi tìm kiếm cơ hội cho mình trước những nhà tuyển trạch.

Trần Thị Quảng Gia (SV lớp 07CDKS1A) tâm sự: “Khi còn đang học, chúng em được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa cũng như nâng cao kỹ năng cho bản thân. Tìm được việc làm hay không còn nằm ở mức độ yêu cầu của các DN, nhưng rõ ràng khi đứng trước họ, chúng em đã không run hay hồi hộp nữa. Đó là một bước của sự thành công rồi”. Huỳnh Nữ Ngọc Hà (SV lớp 07CĐVP4A) rất thực tế: “Trước mắt, em sẽ cố gắng vượt qua các vòng tuyển dụng để tìm được một công việc, chỉ cần thu nhập đủ trang trải cuộc sống đã rồi tính tiếp. Rất nhiều anh chị đi trước đã từng tìm được việc ngay trong lễ ra trường. Với ngày hội việc làm này, chúng em đã có thêm một cơ hội trước khi tự mình cầm hồ sơ đi gõ cửa các DN”.

Năm nay, Trường ĐH Đông Á chính thức khai trương cổng thông tin điện tử tìm việc làm tại địa chỉ http://www.vieclam.donga.edu.vn làm cầu nối giữa DN và SV. Với các tiện ích giúp người tìm việc và nhà tuyển dụng dễ dàng đến với nhau, cổng thông tin này còn tư vấn các kỹ năng cần trang bị cho các nhóm ngành đào tạo và cho phép người dùng đăng ký học trực tuyến các khóa học này. Theo bà Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đông Á: “SV có việc làm tốt là mục tiêu, là hạnh phúc lớn nhất của chúng tôi. Ngoài việc tổ chức Ngày hội việc làm để DN và SV có cơ hội trực tiếp, chúng tôi tổ chức cổng việc làm điện tử để SV Trường ĐH Đông Á cũng như SV các trường bạn có thêm nhiều điều kiện, cơ hội tìm việc sau khi ra trường”.

Bài, ảnh: Tuấn Ngọc

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí