CMC Telecom ký kết tuyển dụng SV thực tập hưởng lương

CMC Telecom ký kết tuyển dụng SV thực tập hưởng lương

Ngày 21/10, trường ĐH Đông Á và công ty CP Hạ tầng Viễn thông CMC đã ký kết hợp tác chính thức về tuyển dụng sinh viên thực tập có lương.

Theo đó, hằng năm, khoảng 50 sinh viên ngành QTKD và Điện – Điện tử sẽ có cơ hội được trải nghiệm công việc như một nhân viên thực thụ ở các vị trí phù hợp. Ngoài mức hỗ trợ học bổng trong học kỳ học việc, đây cũng chính là thời gian doanh nghiệp “thử thách”, “chấm điểm” sinh viên để sẵn sàng tiếp nhận làm nhân viên chính thức sau kỳ thực tập mà không cần trải qua thêm thời gian thử việc.

Đợt thực tập năm nay, 40 sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sẽ có cơ hội chứng tỏ kiến thức và kỹ năng đã được học để tự tin "thuyết phục" doanh nghiệp về khả năng đáp ứng theo tiêu chuẩn của doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Lê Trọng Thanh – Giám đốc khu vực miền Trung của CMC Telecom khuyên sinh viên phải biết tận dụng cơ hội thực tập để trau dồi hơn nữa năng lực và kinh nghiệm trước khi xin việc chính thức. “Tại các doanh nghiệp đang rất thiếu nhân lực trong khi thực tế ngoài xã hội thì lại thừa. Nguyên nhân là ở năng lực và kinh nghiệm mà ứng viên mang đến cho nhà tuyển dụng chưa đáp ứng được đòi hỏi của doanh nghiệp.” Đồng thời, ông cũng đặt niềm tin vào sự hợp tác giữa CMC và ĐH Đông Á, bởi ông đánh giá “ĐH Đông Á là trường có bước đi sáng tạo và rất quan tâm, lo lắng cho kế hoạch đào tạo cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm cho người học”.

Sau ký kết, đại diện phía CMC Telecom cũng đã giới thiệu cụ thể về các vị trí công việc và tư vấn thêm về hồ sơ xin việc cho sinh viên. Đồng thời dành thời gian giải đáp các thắc mắc của sinh viên liên quan đến quá trình thực tập và đánh giá tại doanh nghiệp, nhất là về cơ hội tiếp tục cộng tác và làm việc tại doanh nghiệp này sau kỳ thực tập.

Hợp tác doanh nghiệp là hoạt động thế mạnh được tiến hành thường xuyên tại ĐH Đông Á. Không chỉ giúp cải tiến chương trình đào tạo tiệm cận nhất với thực tế tại doanh nghiệp mà sự gắn kết bền vững giữa nhà trường và doanh nghiệp còn tăng cường cơ hội thực tập, rút ngắn thời gian thử việc để mở rộng việc làm cho sinh viên ngay khi ra trường.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí