Cao đẳng Đông Á hợp tác đào tạo với Cao đẳng ELAC Hoa Kỳ

(ĐNĐT) - Trường Cao đẳng Đông Á vừa chính thức ký văn bản hợp tác với Cao đẳng cộng đồng East Los Angeles (ELAC) và Đại học Fort Hayer State (Hoa Kỳ) về chương trình liên kết đào tạo “2+1+1”, khởi động tuyển sinh từ tháng 9 đến.

Đây là chương trình đào tạo “tín chỉ kép” với thời gian học 4 năm, đã được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ chấp nhận cho trường ELAC triển khai cùng các đơn vị liên kết. Theo đó, các sinh viên tham gia sẽ học 2 năm đầu ở trường Đông Á, năm thứ 3 tại ELAC và năm cuối liên thông lên cử nhân tại trường Đại học Fort Hayer cũng như một số trường Đại học tại Mỹ. Mỗi sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận đồng thời bằng cao đẳng của Bộ GD-ĐT Việt Nam và của trường ELAC, đồng thời được học liên thông lấy bằng cử nhân Đại học Mỹ.

Ông Ernest H.Moreno, Hiệu trưởng trường ELAC nói rằng, việc liên kết sẽ mở ra cơ hội hợp tác tốt đẹp giữa 2 trường; nâng cao chất lượng đào tạo và xóa dần khoảng cách về các tiêu chí, môn học, giáo trình các ngành học của cả hai bên.

Đặc biệt, đây là cơ hội để sinh viên Đông Á đi du học tập trung vào 2 năm cuối tại Mỹ, giao lưu rộng rãi với môi trường giáo dục quốc tế. Phía trường ELAC sẽ hỗ trợ Đông Á triển khai bồi dưỡng tiếng Anh cho các sinh viên trong 2 năm đầu, đủ sức vượt qua kỳ thi sát hạch du học với tiêu chuẩn tương đương trình độ TOEFL.