Giáng sinh ấm áp đến với bệnh nhi

Giáng sinh ấm áp đến với bệnh nhi

Sáng ngày 24/12/2014, sinh viên trường ĐH Đông Á đã đến thăm và trao tặng gần 40 phần quà cho các bệnh nhi đang điều trị ung thư tại bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng.

Mỗi phần quà bao gồm truyện tranh, hình dán, tập tô và bút chì màu. Những phần quà này đều do các thành viên thuộc CLB Sách và Hành động trường ĐH Đông Á vận động quyên góp từ nhiều ngày trước. 

Đón nhận những cuốn tập tô từ tay anh chị sinh viên, bé Nguyễn Thị Thiện Nhân (3 tuổi) nhanh chóng lật ngay trang đầu tiên ra tô vẽ. Mỗi nét màu hoàn thiện, bé lại reo lên khoe với các bạn của mình. Sau đó, lại chỉ trỏ giới thiệu đây là nàng công chúa, còn đây là hoàng tử. Ánh mắt trong veo như đang thực sự sống cùng các nhân vật cổ tích mà chính tay mình đang vẽ nên. 

Mẹ bé Thiện Nhân (chị Huỳnh Thị Lệ Hà) ngồi một góc nhìn con vui chơi. Chị cho biết, Thiện Nhân tuy mắc bệnh thiếu máu bẩm sinh nhưng là đứa trẻ rất hiếu động. Bé thích được đi học nhưng tháng nào cũng vào bệnh viện điều trị hết 12 ngày nên gia đình chỉ cho bé đi học để vui với bạn bè, chứ bé luôn phải nghỉ học. Hôm nay thấy bé chơi đùa thế này, dù sợ bé mệt nhưng chị vẫn quyết ngồi ráng lại để con được vui chơi trọn vẹn. 

Không chỉ riêng Thiện Nhân, nhiều bệnh nhi khác dù mới trải qua đợt hóa trị buổi sáng nhưng vẫn muốn được ngồi lại chơi cùng bạn bè, được các anh chị kể chuyện và cầm tay tô màu. Tiếng cười, tiếng nói tuy không rộn ràng nhưng vẫn ấm lạ. Trên mỗi gương mặt, dường như không còn nét mệt mỏi hiện hữu. 

Chuyến thăm và tặng quà cho trẻ em đang điều trị ung thư lần này là một trong chuỗi các hoạt động quyên góp, tặng sách cho trẻ em của CLB Sách và Hành động trường ĐH Đông Á đang thực hiện.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí